Chủ nhật, 03/07/2022 03:48 (GMT+7)
Thứ hai, 13/04/2020 19:00 (GMT+7)

Người dân Huế sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống thời dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa đề nghị các sở ngành, địa phương cần sớm có các phương án, nêu rõ biện pháp nào cần bãi bỏ, nới lỏng, biện pháp nào phải thắt chặt trong thời gian tới nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt, sản xuất, đảm bảo sức khỏe của người dân.

Tại cuộc họp giao ban ngày 13/4, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế khẳng định, thời gian qua tỉnh đã chủ động trong việc thực hiện tốt việc ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và đặc biệt là triển khai nghiêm túc việc cách ly xã hộị, trong đó có những quyết sách chúng ta đã triển khai trước khi có chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhờ vậy hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đã được kiểm soát tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị các sở ngành, địa phương, trên tinh thần bám sát chỉ đạo của Chính Phủ, đồng thời dựa vào tình hình cụ thể, đặc thù của địa phương để tham mưu các quyết sách phù hợp trong giai đoạn tiếp theo. “Chúng ta phải làm tốt trách nhiệm trước quốc gia và trước nhân dân, phòng chống dịch là nhiệm vụ quan trọng; chăm lo sức khỏe và đời sống của người dân là nhiệm vụ phải được đặt lên hàng đầu”.

Người dân Huế sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống thời dịch Covid-19 - Ảnh 1
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát biểu tại cuộc họp

Ông Phan Ngọc Thọ gợi mở, đời sống của người dân trên địa bàn vẫn còn khó khăn, nhiều hộ gia đình chủ yếu dựa vào buôn bán nhỏ lẻ, chúng ta cần đánh giá lại những dịch vụ, kinh doanh hàng hóa nào có thể mở cửa hoạt động trở lại, những mặt hàng nào có thể cho phép người dân kinh doanh buôn bán, giúp người dân sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, đảm bảo ổn định cuộc sống.

Trong công tác chi trả gói hỗ trợ an sinh cho người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng, đây là gói hỗ trợ có đối tượng rất lớn và đa dạng, kinh phí nhiều nên ngoài việc triển khai nhanh chóng, công tác xác minh từng loại đối tượng phải cụ thể, cẩn trọng. Ngoài các mức hỗ trợ theo quy định của Chính phủ, đề nghị Sở Tài chính, Sở LĐ - TBXH cần xem xét cân đối, phân bổ các nguồn hỗ trợ ngoài xã hội hợp lý, phù hợp từng đối tượng để giảm bớt gánh nặng ngân sách.

Người dân Huế sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống thời dịch Covid-19 - Ảnh 2
Thời gian vừa qua, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã làm tốt trong công tác phòng chống dịch, sau khi 2 bệnh nhân số 31 và 32 được ra viện, hiện tại trên địa bàn không còn trường hợp nào dương tính với Covid-19

Trước mắt phải làm nhanh và ưu tiên cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Nếu trường hợp nào thuộc đối tượng trùng nhiều gói chính sách thì chi trả gói chính sách thấp nhất trước, sau khi xác định cụ thể sẽ bổ sung thêm theo quy định để người dân được tiếp cận gói hỗ trợ một cách sớm nhất.

Ngoài ra, các biện pháp như giãn cách xã hội, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ, duy trì các chốt kiểm soát y tế, đảm bảo hoạt động tốt tại các khu cách ly, nâng cao năng lực xét nghiệm... tiếp tục được ông Phan Ngọc Thọ chỉ đạo thực hiện để đảm bảo tốt công tác phòng dịch Covid-19.

Đại Nghĩa

Bạn đang đọc bài viết Người dân Huế sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống thời dịch Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Làm gì để bảo vệ môi trường ở các KCN?
Trước những bất cập trong công tác bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế bền vững ở các KCN truyền thống thì hướng phát triển KCN sinh thái được coi là giải pháp để hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.