Thứ hai, 27/06/2022 06:38 (GMT+7)
Thứ tư, 18/05/2022 14:29 (GMT+7)

Nghệ An: Khai mạc Lễ Hội Làng Sen năm 2022

Lễ Hội Làng Sen chính thức khai mạc tối 17/5, tại Sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên,huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) để chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Được sự quan tâm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An, Lễ hội Làng Sen 2022 có nhiều hoạt động mới trong đó phần lễ bao gồm: Lễ dâng hoa, dâng hương trước tượng đài Bác Hồ ở Quảng trường Hồ Chí Minh; Lễ diễu hành về quê Bác; Lễ rước ảnh Bác; Lễ khai mạc và bế mạc… hứa hẹn sẽ mang lại nhiều khung bậc cảm xúc cho người dân.

Lễ hội năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 17/5 đến 19/5/2022 được tổ chức tại điểm cầu TP.Vinh và huyện Nam Đàn theo quy mô cấp tỉnh sau 2 năm trì hoãn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Nghệ An: Khai mạc Lễ Hội Làng Sen năm 2022 - Ảnh 1
Lễ hội Làng Sen 2022. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An; đồng chí Tạ Quang Đông-Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; đồng chí Đặng Thị Bích Liên-nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường trực Tỉnh ủy, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy cùng nhiều đồng chí khác trong BCH Tỉnh ủy.

Diễn văn khai mạc Lễ hội do đồng chí Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thể thao và Du lịch đã tóm tắt lại cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã cống hiến hy sinh cuộc đời của mình cho hoạt động cách mạng. Người là  nhà chính trị, quân sự, nhà cách mạng tài ba, lỗi lạc của dân tộc ta. Dù Bác đã mất đi nhưng hình bóng của Bác luôn sống mãi trong tâm trí những người con đất Việt.

Nghệ An: Khai mạc Lễ Hội Làng Sen năm 2022 - Ảnh 2
Đồng chí Bùi Đình Long, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh trống khai mạc lễ hội. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Sau tiếng trống khai hội là chương trình nghệ thuật với các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng một cách công phu bằng ngôn ngữ và hình tượng ca múa nhạc, tuyển chọn các tác phẩm tiêu biểu nói về cuộc đời, sự nghiệp giải phóng dân tộc, ca ngợi công lao, tình yêu Tổ quốc, tình thân ái Người dành cho đồng bào, đồng thời thể hiện lòng biết ơn vô hạn của nhân dân ta đối với người.

Nghệ An: Khai mạc Lễ Hội Làng Sen năm 2022 - Ảnh 3
Chương trình văn nghệ đặc sắc do các lữ đoàn chuyên và không chuyên biểu diễn. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Lễ hội Làng Sen được tổ chức thường niên nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc sự thành kính đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương Nghệ An với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Hoạt động này bắt nguồn từ một phong trào ca hát về Bác Hồ có tên “Liên hoan Tiếng hát Làng Sen” vào năm 1982. Đến năm 2003 được nâng cấp lên thành Lễ hội Làng Sen tổ chức hằng năm theo quy mô cấp tỉnh và 5 năm một lần cấp quốc gia.

Kế thừa những tinh hoa giá trị quý báu của Bác Hồ, Lễ hội Làng Sen đã tạo điều kiện cho người dân hưởng thụ và sáng tạo các giá trị văn hóa, nghệ thuật đồng thời thúc đẩy phong trào học tập và làm theo tư tưởng phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng con người Việt Nam mới đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, đưa đất nước phát triển phồn thịnh, sẵn sàng sánh vai với các cường quốc năm châu.

Nguyễn Hiệp

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Khai mạc Lễ Hội Làng Sen năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam
Báo chí cách mạng Việt Nam luôn được soi đường bởi lý luận cách mạng là chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Có thể khẳng định chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh1 là một trong những cội nguồn của báo chí cách mạng Việt Nam.

Tin mới

Đầu tư xây dựng 2 đường vành đai tại Hà Nội và TP.HCM
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 56/2022/QH15 về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và Nghị quyết số 57/2022/QH15 về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM