Thứ tư, 05/10/2022 06:01 (GMT+7)
Thứ năm, 11/08/2022 08:19 (GMT+7)

Nghệ An chủ động các biện pháp ứng phó với bão số 2

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An tiếp vừa có công văn hoả tốc đến các đơn vị liên quan về việc chủ động các biện pháp ứng phó với cơn bão số 2.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Hồi 07 giờ ngày 10/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,2 độ Vĩ Bắc; 111,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 480km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Dự báo, từ chiều tối ngày 10/8 đến ngày 12/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Nghệ An chủ động các biện pháp ứng phó với bão số 2 - Ảnh 1
Nghệ An chủ động các phương án đối phó với cơn bão số 2

Để chủ động ứng phó với bão số 2, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngày 10/8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An đã có công văn hoả tốc đề nghị: Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, thị xã; các Sở, ngành và cơ quan liên quan chủ động chỉ đạo triển khai các phương án ứng phó. 

Theo đó, các đơn vị liên quan chủ động thông báo cho các chủ phương tiện, thuyền trưởng của các tàu, thuyền hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của cơn bão để chủ động phòng tránh. Tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực nguy hiểm; tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Các địa phương đồng bằng và ven biển quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; kiểm tra, hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại bến; chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn về người và tài sản của nhân dân trên các lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản trên biển, ven biển và đất liền.

Các địa phương thuộc miền núi, được yêu cầu kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn, các khu dân cư ven sông suối, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét; sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh Nghệ An đã lên phương án chuẩn bị sẵn sàng lực lượng lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có các tình huống phức tạp của thời tiết. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông Vận tải cũng cử đoàn đi kiểm tra, chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn tàu cá, ao nuôi thủy sản, an toàn đê biển, các tuyến đường giao thông... dự báo có nhiều nguy cơ ngập lụt, sạt lở.

Hồ Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An chủ động các biện pháp ứng phó với bão số 2. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 4/10
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh đầu mùa, Hà Nội lạnh 19 độ C; Xử phạt Công ty Cổ phần xử lý rác thải Bến Tre 510 triệu đồng; Mỹ: Số người thiệt mạng trong siêu bão Ian tăng lên 100... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.