Thứ bảy, 27/04/2024 02:43 (GMT+7)
Lãng phí thực phẩm, nỗi lo toàn cầu
Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), 17% lượng thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng trong năm 2019 đã bị vứt bỏ. Hiện có đến 132 triệu người phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực và dinh dưỡng vì đại dịch Covid-19.
Nhân loại lãng phí 1 tỉ tấn thức ăn mỗi năm
Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỉ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.