Chủ nhật, 04/06/2023 10:40 (GMT+7)
Thứ năm, 09/03/2023 11:00 (GMT+7)

Kon Tum: Hai người tử vong do cháy rừng tại huyện Sa Thầy

Theo dõi KTMT trên

Ngày 8/3, trên địa bàn huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, tại khu rừng trồng bạch đàn do công ty TNHH MTV Nguyên liệu giấy miền Nam quản lý đã xảy ra một vụ cháy khoảng 7ha rừng khiến 2 nhân viên của công ty tử vong.

Theo đó, khoảng 10 giờ ngày 7/3, tại tiểu khu 596, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã xảy ra vụ cháy khoảng 7ha rừng trồng bạch đàn thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nguyên liệu giấy Miền Nam quản lý.

Kon Tum: Hai người tử vong do cháy rừng tại huyện Sa Thầy - Ảnh 1
Hiện trường vụ cháy làm hai người tử vong.

Sau khi phát hiện đám cháy, tổ trực cháy tại hiện trường đã tổ chức chữa cháy rừng, đồng thời thông báo với lãnh đạo Ban Trồng rừng nguyên liệu giấy Rờ Kơi và chính quyền xã Hơ Moong để cùng phối hợp tham gia chữa cháy rừng.

 Các lực lượng phối hợp chữa cháy và khống chế được đám cháy rừng thì phát hiện, trong hiện trường vụ cháy đã xảy ra tai nạn lao động dẫn đến tử vong của 2 nhân viên của Ban Trồng rừng nguyên liệu giấy Rờ Kơi là anh N.X.P (47 tuổi) và anh L.V.Đ (40 tuổi). Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định do thời tiết cực đoan cộng với gió lớn gây ngạt khí các nạn nhân.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Trồng rừng nguyên liệu giấy Rờ Kơi đã báo cáo Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nguyên liệu giấy Miền Nam và các cơ quan chức năng, tổ chức đón người nhà nạn nhân đến hiện trường tiến hành các thủ tục kiểm tra giám định hiện trường, pháp y theo quy định.

Bên cạnh đó, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nguyên liệu giấy Miền Nam, Công đoàn Tổng Công ty Giấy Việt Nam đã có những hỗ trợ bước đầu với gia đình các nạn nhân, đưa thi thể các nạn nhân về nhà và lo hậu sự cho người xấu số.

Nguyễn Tùng

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Hai người tử vong do cháy rừng tại huyện Sa Thầy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Cần làm rõ vụ rừng đầu nguồn bị chặt phá
Nhiều diện tích rừng đầu nguồn bị chặt phá nham nhở, những cánh rừng nguyên sinh mới được đốt vẫn còn nhen nhóm lửa, khói bốc nghi ngút… là hình ảnh phóng viên ghi nhận thực tế trên địa bàn xã Châu Quế Thượng (Văn Yên, Yên Bái)

Tin mới

Du lịch Tà Xùa sẽ đi về đâu?
Ngày 30/5, UBND huyện Bắc Yên, cùng một số sở ban ngành tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện, tuy nhiên, cuộc đối thoại đã không giải đáp được nhiều của người dân.