Thứ năm, 01/06/2023 05:08 (GMT+7)
Chủ nhật, 23/10/2022 10:15 (GMT+7)

Đắk Lắk: Tổng kết chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022

Theo dõi KTMT trên

Ngày 22/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2022.

Về tham dự buổi lễ có Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, phía tỉnh Đắk Lắk có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh cùng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Ea Súp…

Theo đó năm 2022, Ban tổ chức chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” thực hiện mục tiêu trồng mới 101.000 cây xanh tại các khu vực rừng đầu nguồn, trong đó trồng 76.000 cây với diện tích hơn 63 ha tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk và trồng 25.000 cây với diện tích hơn 14 ha tại huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Đắk Lắk: Tổng kết chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 - Ảnh 1
Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương phát biểu tại Lễ tổng kết.

Tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết: Qua 2 năm tổ chức, chương trình đã chứng minh đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp từ khâu phân tích, lựa chọn địa bàn đến khâu khảo sát, xây dựng phương án và triển khai trồng mới cây xanh. Bên cạnh những con số ấn tượng và mô hình tổ chức triển khai ngày càng hoàn thiện của công tác trồng rừng, công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức về rừng và tầm quan trọng của rừng, việc bảo vệ nguồn nước cũng là những điểm sáng của chương trình này.

Ông Ngô Văn Cương đề nghị trong thời gian tới, các cấp Đoàn trên địa bàn đã triển khai chương trình cần có sự tham mưu, đề xuất cơ chế và thường xuyên phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát công tác chăm sóc, bảo vệ các khu vực rừng đã trồng, tiếp tục vận động cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên tích cực tham gia vào công tác chăm sóc, bảo vệ rừng.

Đồng thời, ban tổ chức chương trình phối hợp với cơ quan, đơn vị khoa học tiếp tục phối hợp với các cấp, bộ, Đoàn thu thập, tổng hợp thông tin, hoàn thiện cây trồng tại các địa phương, đánh giá chất lượng cây trồng và hiệu quả chương trình. 

Đắk Lắk: Tổng kết chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 - Ảnh 2
Các đại biểu trồng cây xanh hưởng ứng chương trình.

Được biết, chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” là chương trình nằm trong khuôn khổ Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ; góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, các vấn đề về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn kết cộng đồng. Đồng thời, hướng đến sự phát triển bền vững, hài hoà giữa bảo vệ tài nguyên nước, môi trường, vừa đảm bảo kế sinh của người dân nói chung.

Đắk Lắk: Tổng kết chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 - Ảnh 3
Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, UBND huyện Ea Súp đã ký kết Biên bản cam kết .

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, UBND huyện Ea Súp đã ký kết Biên bản cam kết chăm sóc, bảo vệ cây đã được trồng tại địa phương và chăm sóc phát triển cây trong 3 năm đầu. Dịp này, Ban tổ chức chương trình củng đã trao giải cuộc thi Ảnh và Video clip, trao huy chương giải Chạy bộ và đi bộ "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" cho các cá nhân có thành tích cao, tặng quà Đồn biên phòng Ea H’leo và Đội quản lý bảo vệ rừng thôn Thanh niên lập nghiệp trên địa bàn.

PV TT Tây Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Tổng kết chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Cần làm rõ vụ rừng đầu nguồn bị chặt phá
Nhiều diện tích rừng đầu nguồn bị chặt phá nham nhở, những cánh rừng nguyên sinh mới được đốt vẫn còn nhen nhóm lửa, khói bốc nghi ngút… là hình ảnh phóng viên ghi nhận thực tế trên địa bàn xã Châu Quế Thượng (Văn Yên, Yên Bái)

Tin mới

Petrovietnam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
Trong 5 tháng qua, Petrovietnam đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Đắk Lắk: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Theo thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 1 tháng ra quân (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5) đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 21 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.