Chủ nhật, 01/06/2025 07:31 (GMT+7)
Thứ ba, 13/05/2025 06:43 (GMT+7)

Hương Sơn (Hà Tĩnh): Gần 700ha hoa màu bị đổ gãy sau trận mưa lốc bất thường

Theo dõi KTMT trên

Một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy xảy ra vào rạng sáng 10/5 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về nông nghiệp và tài sản tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Hàng trăm hecta lúa, ngô cùng nhiều công trình dân sinh bị ảnh hưởng nặng nề.

Thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Môi trường huyện Hương Sơn cho biết, đợt mưa lốc bất ngờ quét qua đã khiến khoảng 600ha lúa vụ xuân đang thời kỳ trổ bông, chuẩn bị thu hoạch bị đổ rạp. Những địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là các xã Tân Mỹ Hà, An Hòa Thịnh, Châu Bình và Sơn Lễ.

Không chỉ lúa, khoảng hơn 70ha diện tích trồng bắp của bà con tại các xã Châu Bình, Sơn Hồng, Sơn Lâm… cũng bị gãy đổ, thiệt hại đáng kể. Nhiều vườn cây ăn quả, cây trồng lâu năm bị bật gốc, gãy nhánh hàng loạt. Ngoài thiệt hại về nông nghiệp, đợt thiên tai còn gây ảnh hưởng đến nhiều hộ dân. Ít nhất 25 ngôi nhà và công trình phụ tại các xã Sơn Ninh, Sơn Hồng, Tân Mỹ Hà, Sơn Tiến bị tốc mái, hư hỏng.

Hương Sơn (Hà Tĩnh): Gần 700ha hoa màu bị đổ gãy sau trận mưa lốc bất thường - Ảnh 1
Một cây lớn bị đổ do gió lốc.

Một người dân ở xã Sơn Hồng không may bị gạch rơi trúng, phải đưa đến cơ sở y tế khâu vết thương. Cũng tại xã này, 4 con hươu nuôi bị lốc cuốn chết. Một số trụ điện gãy đổ, cây lớn ngã đè lên nhà dân gây hư hại nặng. Thiệt hại ước tính ban đầu lên đến hàng tỷ đồng.

Hương Sơn (Hà Tĩnh): Gần 700ha hoa màu bị đổ gãy sau trận mưa lốc bất thường - Ảnh 2
Hơn 70ha diện tích trồng bắp của bà con nông dân bị hư hại.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã phối hợp với các lực lượng chức năng và đoàn thể huy động người giúp dân thu dọn cây đổ, sửa chữa lại nhà cửa, công trình bị hư hỏng. Công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn điện và ổn định đời sống người dân đang được triển khai khẩn trương.

Phan Quý

Bạn đang đọc bài viết Hương Sơn (Hà Tĩnh): Gần 700ha hoa màu bị đổ gãy sau trận mưa lốc bất thường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 036 882 6789 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Đốt rơm rạ sau mùa gặt – lợi bất cập hại
Sau mỗi vụ gặt, nhiều cánh đồng ở Hà Tĩnh lại chìm trong làn khói dày đặc do người dân đốt rơm rạ để "làm sạch" ruộng đồng. Dù là một tập quán lâu đời, nhưng việc này đang gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng sức khỏe người dân và chất lượng đất nông nghiệp.

Tin mới

Bế mạc Giải bóng đá Kinh tế Môi trường khu vực đồng bằng sông Hồng mở rộng lần thứ nhất năm 2025
Sau 01 ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt với những trận đấu hay và bàn thắng đẹp, tối 31/05, tại TP Hải Dương, Giải bóng đá Kinh tế Môi trường khu vực đồng bằng sông Hồng mở rộng lần thứ nhất năm 2025 đã chính thức khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp.