Thứ bảy, 23/01/2021 06:07 (GMT+7)
Thứ sáu, 30/10/2020 08:52 (GMT+7)

Hướng dẫn thủ tục môi trường khi cho thuê nhà xưởng

Công ty của bà Đào Thị Ngọc có 100% vốn nước ngoài, chuyển sản xuất các loại đèn trang trí, đèn led. Hiện công ty còn một số xưởng sản xuất không dùng đến nên cho công ty khác thuê lại 5 năm để sản xuất ngành nghề là các sản phẩm ngũ kim.

Khi công ty bà cho thuê lại nhà xưởng đã làm thủ tục điều chỉnh giấy đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đầu tư bổ sung ngành nghề cho thuê nhà xưởng.

Bà Ngọc hỏi, để công ty thuê nhà xưởng hoàn thành thủ tục thành lập công ty thì công ty bà có cần làm lại hồ sơ đánh giá tác động môi trường không? Trong khi công ty thuê nhà xưởng cũng đã hoàn thành hồ sơ đánh giá tác động môi trường.

Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp dự án của công ty thuê nhà xưởng có công trình bảo vệ môi trường độc lập với các công trình bảo vệ môi trường của dự án của công ty; công ty không cần thực hiện thủ tục môi trường liên quan đến việc cho thuê nhà xưởng.

Trường hợp dự án của công ty thuê nhà xưởng sử dụng chung công trình bảo vệ môi trường với dự án của công ty:

Nếu dự án thuê nhà xưởng không làm phát sinh chất thải vượt quá khả năng xử lý của các công trình bảo vệ môi trường của dự án của công ty thì công ty không cần thực hiện thủ tục môi trường liên quan đến việc cho thuê nhà xưởng.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. (Internet)

Nếu dự án thuê nhà xưởng làm phát sinh chất thải vượt quá khả năng xử lý của các công trình bảo vệ môi trường của dự án của công ty thì công ty có trách nhiệm cải tạo, nâng cấp công trình bảo vệ môi trường để bảo đảm xử lý toàn bộ chất thải phát sinh từ hoạt động của 2 dự án đạt yêu cầu theo quy định và lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (trường hợp dự án của công ty đã đi vào vận hành) hoặc lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường (trường hợp dự án của công ty chưa đi vào vận hành) cho dự án của công ty theo quy định tại Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn thủ tục môi trường khi cho thuê nhà xưởng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thu hồi đất rừng sản xuất được bồi thường thế nào?
Năm 2003, gia đình ông Đoàn Bảo Thọ (Lâm Đồng) được giao đất lâm nghiệp theo Nghị định số 163/1999/NĐ-CP, đất rừng sản xuất là rừng tự nhiên. Ông hỏi, nay Nhà nước thu hồi đất thì gia đình ông có được bồi thường hay không?
Điều kiện cấp sổ đỏ cho đất khai hoang
Năm 1992, gia đình ông Trương Minh Kiếm (Thừa Thiên Huế) khai hoang một thửa đất để trồng hoa màu. Năm 2000, gia đình ông làm nhà để ở và sinh sống ổn định cho đến nay.

Tin mới

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII
Ngày 22/1, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia đã diễn ra Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII. Đây là một trong những sự kiện mở đầu chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
'Không thể tách rời - Đất ngập nước'
Đó là chủ đề của ngày Đất ngập nước thế giới 2/2 năm nay nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của các vùng đất ngập nước trong việc thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đến sự phát triển của các quốc gia.
Nghiên cứu kỹ phương án truy xuất nguồn gốc cây đào
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo, nghiêm cấm chặt phá, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng trái pháp luật cây và cành đào, mai từ rừng tự nhiên, rừng đặc dụng, rừng phòng hộ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
'Săn' vũ điệu xuân
Sáng, làn sương mỏng mảnh còn e ấp phố núi Đà Lạt, chúng tôi hò hẹn lang thang miền rừng cao nguyên Lang Biang. Mùa này, những cây mai anh đào bắt đầu trổ bông nồng nàn và những loài chim gọi nhau kéo về tìm mật ngọt, tạo nên bản xướng ca quyện.
Mỹ trở lại 'cuộc đua' chống biến đổi khí hậu
Ngày 20/1, chỉ vài giờ sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đưa Mỹ quay trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Đây là trọng tâm của một loạt các biện pháp nhằm khôi phục vai trò của Mỹ trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu.