Thứ năm, 01/06/2023 16:43 (GMT+7)
Chủ nhật, 10/05/2020 14:35 (GMT+7)

Hồi sinh hồ Thủy Tiên trở thành Khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng

Theo dõi KTMT trên

Trước thực trạng Khu du lịch hồ Thủy Tiên (thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) bị bỏ hoang nhiều năm nay gây lãng phí, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chỉ đạo, hình thành một Khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng tại khu du lịch bị bỏ hoang này.

Theo đó, chiều ngày 9/5, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có buổi kiểm tra thực tế tại hồ Thủy Tiên. Tại buổi kiểm tra Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng, việc hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang như hiện nay là một sự lãng phí, cảnh quan nơi đây là một địa điểm lý tưởng để hình thành Khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng, không gian sáng tạo đương đại, công viên vườn tượng,…

Nhằm khai thác tối đa các yếu tố hiện trạng kiến trúc, cảnh quan, địa hình và hiện trạng sử dụng đất của khu vực này, ông Phan Ngọc Thọ chỉ đạo cần sớm hoàn thành việc xử lý tài sản trên đất để triển khai dự án đầu tư phù hợp.

Hồi sinh hồ Thủy Tiên trở thành Khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng - Ảnh 1
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xem bản đồ chi tiết Khu du lịch hồ Thuỷ Tiên.

Gợi mở về các ý tưởng cho việc đầu tư tại khu vực này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng cần tập trung khai thác tuyến đường đi bộ, nuôi thú, dịch vụ xe đạp thông minh gắn với một số hoạt động thể thao, vui chơi thưởng ngoạn cho khách và người dân địa phương.

Đồng thời, cần tìm hiểu các mô hình công viên vườn thú kiểu mẫu ở các nước trên thế giới có điều kiện khí hậu tương tự như ở Huế để áp dụng tại khu đất đồi Thiên An. Nhằm thực hiện tốt dự án, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu các sở ban ngành, các địa phương nghiên cứu xây dựng tuyến đường dân sinh cho người dân trong vùng để không ảnh hưởng đến khu vực phát triển dự án, khu vực vào hồ Thủy Tiên. Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch hồ Thủy Tiên, đề xuất phương án giữ nước tại hồ Thủy Tiên để đảm bảo việc khai thác cảnh quan hiệu quả.

Hồi sinh hồ Thủy Tiên trở thành Khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng - Ảnh 2
Hồ Thủy Tiên rơi vào tình trạng bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí

Được biết, Khu du lịch hồ Thủy Tiên được Công ty du lịch cố đô Huế làm chủ đầu tư, khởi công xây dựng đầu năm 2000 và đến tháng 6/2004 thì nhiều hạng mục được hoàn thành và bắt đầu đưa vào khai thác. Tuy nhiên, do hoạt động kém hiệu quả nên cuối năm 2011, khu du lịch này bị đóng cửa để nghiên cứu lập dự án mới.

Đến tháng 10/2014, khu du lịch này đã được chuyển nhượng cho Công ty TNHH Tập đoàn thương mại đầu tư xây dựng HACO Huế. Sau khi tiếp nhận dự án, đơn vị này đã lên kế hoạch xây dựng hồ Thủy Tiên lại thành khu du lịch sinh thái cao cấp với diện tích 63,38 ha bao gồm trung tâm hội nghị, dịch vụ spa, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng lưu trú, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi giải trí và cắm trại ngoài trời. Tuy nhiên, nhiều năm qua công trình này vẫn dậm chân tại chỗ, tất cả các hạng mục bị bỏ hoang gây lãng phí.

Đại Nghĩa

Bạn đang đọc bài viết Hồi sinh hồ Thủy Tiên trở thành Khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Theo thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 1 tháng ra quân (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5) đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 21 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bắc Ninh: Thăm tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp 1/6
Sáng 20/05, lãnh đạo phòng An ninh nội địa – Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi tại nhà tình thương Hương La (xã Tân Lãng, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tin mới

Petrovietnam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
Trong 5 tháng qua, Petrovietnam đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.