Chủ nhật, 21/07/2024 18:22 (GMT+7)
Thứ năm, 22/09/2022 15:30 (GMT+7)

Hiệp hội VAIDE họp báo chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV

Theo dõi KTMT trên

Sáng 22/9, Hiệp hội Doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật VN đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền thông để thông tin về nội dung tuyên truyền Đại hội đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật VN toàn quốc lần thứ IV.

Tham dự buổi gặp mặt có Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND), Thiếu tướng Lê Mã Lương - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt nam; ông Nguyễn Văn Quỳnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng, ông Lê Hồng Quang, ông Đặng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Hiệp hội; ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Hòa Nhập cùng đại diện 10 cơ quan báo chí, truyền thông.

Hiệp hội VAIDE họp báo chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV - Ảnh 1
Anh hùng LLVTND, Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Anh hùng LLVTND, Thiếu tướng Lê Mã Lương thay mặt lãnh đạo Hiệp hội chào mừng và cám ơn đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền thông đã tới dự buổi gặp mặt than mật này. Đồng thời cho biết, Căn cứ Điều lệ của Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) và Công văn số 4028/BNV – TCPCP, ngày 22/8/2022 của Bộ Nội vụ “Về việc Tổ chức Đại hội nhiệm kỳ”.

Theo kế hoạch, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ được tổ chức trọng thể vào hai ngày 26 và 27/9/2022 tại Thủ đô Hà Nội. Với sự tham dự của 300 đại biểu đại diện gần 1000 tổ chức, doanh nghiệp hội viên và đại biểu khách mời từ các cơ quan Ban, Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương và TP. Hà Nội; Nguyên lãnh đạo Hiệp hội qua các thời kỳ. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Thường trực Hiệp hội, Ban tổ chức và các Tiểu ban, công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc của Hiệp hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 đến nay cơ bản đã được hoàn tất.

Hiệp hội VAIDE họp báo chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV - Ảnh 2
Ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Hòa Nhập phát biểu.

Đại hội đại biểu toàn quốc của Hiệp hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, đất nước đang bước vào giai đoạn bình thường mới sau đại dịch Covid-19, cả đất nước dồn nguồn lực tập trung phát triển kinh tế xã hội sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đây cũng là năm thứ 2 toàn Đảng, toàn quân và toàn dân triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, hỗ trợ của Chính phủ, sự phối hợp của các Ban, Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương, các địa phương, các cơ quan và tổ chức hữu quan, hoạt động của VAIDE đạt được những thành quả hết sức quan trọng, cơ bản hoàn thành các mục tiêu do Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra.

Cụ thể, các phương hướng, nhiệm vụ trong Nghị quyết đã được cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch, đề án, hoạt động thiết thực, gắn với thực tiễn và chức năng, nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến mới, tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò VAIDE trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước, tập hợp, đoàn kết những những thương bệnh binh, người khuyết tật khởi nghiệp và tạo công ăn việc làm cho thương binh và người khuyết tật, đồng thời VAIDE luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp hội viên thực hiện các chương trình thiện nguyên, tri ân gia đình chính sách, thăm hỏi những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đào tạo nghê cho người khuyết tật.

Hiệp hội VAIDE họp báo chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV - Ảnh 3
Ông Đặng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bằng thế và lực đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, VAIDE xác định phương châm hành động nhất quán, xuyên suốt cho nhiệm kỳ tới là xây dựng cộng đồng doanh nghiệp thịnh vượng, tạo được công ăn việc làm nhiều hơn nữa cho thương binh và người khuyết tật, ngày càng nâng cao đời sống của người lao động là thương binh và người khuyết tật tại các doanh nghiệp, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của đất nước, ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của hiệp hội trong cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật nói riêng; đoàn kết thống nhất trong tổ chức; tiếp tục củng cố niềm tin vững chắc với Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội về hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp hội viên.

Hiệp hội VAIDE họp báo chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV - Ảnh 4
Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng - Phó chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm những nội dung sau:

  1. Tổng kết, đánh giá 7 năm thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Hiệp hội của Đại hội nhiệm kỳ III (2015 -2022) đề ra, đánh giá những hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm. Thông qua đánh giá kết quả nhiệm kỳ trước, tiếp thu ý kiến thảo luận của các đại biểu và phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, Đại hội thống nhất chương trình hành động của Hiệp hội khóa IV, nhiệm kỳ 2022 -2027.
  2. . Sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hiệp hội nhằm thực hiện những yêu cầu nhiệm vụ mới của Hiệp hội được thực hiện trong các chủ trương của của Đảng, pháp luật của nhà nước và yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hiệp hội trong tình hình mới.
  3. Đề cử, lựa chọn các đồng chí có đủ sức khỏe, năng lực, trình độ, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm , bảo đảm cơ cấu, thành phần và thực sự là hình ảnh tiêu biểu của Hiệp hội tham gia vào Ban Chấp hành Hiệp hội.
  4. Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp sự phát triển của Hiệp hội nhiệm kỳ III (2015 – 2022).

Ngoài ra, Đại hội sẽ vinh dự được đón lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Trí tuệ”, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội trong cả nước sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức đồng lòng, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Hiệp hội VAIDE họp báo chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV - Ảnh 5
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam (tiền thân là Hiệp hội sản xuất, kinh doanh của người tàn tật Việt Nam) được thành lập năm 2003 theo Quyết định số 13/2003/QĐ-BNV ngày 14/4/2003 của Bộ Nội vụ.

Trải qua quá trình hoạt động, Hiệp hội đã qua 3 đại hội, từ 113 cở sở hội viên lúc ban đầu (năm 2003), cho đến nay Hiệp hội đã có gần 1000 cơ sở hội viên và Hội cấp tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nam thu hút khoảng 40.000 thương binh và hàng ngàn người khuyết tật vào làm việc thường xuyên, ở các cơ sở SXKD và dịch vụ trong đội hình của Hiệp hội, giúp họ ổn định cuộc sống và hòa nhập cộng đồng. Sự lớn mạnh không ngừng của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam, và các doanh nghiệp hội viên đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng.

Theo Tạp Chí Hòa Nhập

Bạn đang đọc bài viết Hiệp hội VAIDE họp báo chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới