Thứ sáu, 09/12/2022 12:43 (GMT+7)
Thứ bảy, 19/06/2021 07:00 (GMT+7)

Hàn Quốc đặt mục tiêu không còn rác thải trên biển vào năm 2050

Theo dõi KTMT trên

Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực để giảm lượng rác thải trên biển do các hoạt động đánh bắt cá trên đại dương, với việc thay thế loại phao thông thường bằng loại phao thân thiện với môi trường.

Chính phủ Hàn Quốc đã đạt được nhiều kết quả trong việc giảm lượng rác thải trên biển; đã tăng cường thu gom, kiểm soát và tái chế rác thải với mục tiêu giảm lượng chất thải trên biển 60% vào năm 2030 cũng như đã có và thực hiện thành công các chính sách để đạt được mục tiêu không có rác thải trên biển vào năm 2050.

Những thông tin trên đã được Bộ trưởng Ngư nghiệp và Đại dương Hàn Quốc Moon Seong-Hyeok đưa ra khi trả lời phỏng vấn phóng viên Thông tấn xã Việt Nam sáng 18/6 tại bãi biển Nongo-bawi, thành phố Incheon trong lễ phát động Tuần lễ dọn rác biển trước mùa mưa bão ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc đặt mục tiêu không còn rác thải trên biển vào năm 2050 - Ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: iStock)

Ông Moon Seong-Hyeok cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực để giảm lượng rác thải trên biển do các hoạt động đánh bắt cá trên đại dương, với việc thay thế loại phao thông thường bằng loại phao thân thiện với môi trường và phân phối các ngư cụ đánh bắt có thể phân hủy sinh học.

Bên cạnh đó, để ngăn chặn rác thải trên biển tràn vào đất liền, Chính phủ Hàn Quốc đã cho xây dựng các rào chắn rác và phân bổ thêm ngân sách cho việc thu gom và xử lý các mảnh rác vụn trên biển.

Quan chức này cho biết thêm các chính sách nhằm giảm thiểu lượng rác thải trên biển của Chính phủ Hàn Quốc đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân địa phương và báo chí.

"Từ năm 2019, chúng tôi đã cử 1.000 người đi thu gom rác trên biển. Hiện những lời phàn nàn về vấn đề rác thải trên biển đã giảm đáng kể trong khi các cơ quan truyền thông lớn đã có những phản hồi tích cực," ông Moon Seong-Hyeok cho biết.

Theo ông, để có được sự ủng hộ nhiều hơn nữa của người dân địa phương, Bộ Ngư nghiệp và Đại dương Hàn Quốc đã tổ chức nhiều cuộc tham vấn những người có liên quan hơn trong quá trình ra quyết sách trước khi thực hiện.

Mạnh Hùng

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc đặt mục tiêu không còn rác thải trên biển vào năm 2050. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 8/12
Miền Bắc có thể đón rét đậm dồn dập vào cuối tháng 12; Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Cổ Chiên; Liên Hợp Quốc kêu gọi tăng cường hành động để bảo vệ thiên nhiên... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 7/12
Năm nay miền Nam đón mùa mưa kéo dài bất thường; Kè khu đô thị Nam Tuy Hòa (Phú Yên) bị sập lún, hư hỏng nặng; EU cấm nhập khẩu các sản phẩm liên quan đến phá rừng... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 6/12
Rét kéo dài cả tháng 12, Tết Nguyên đán có khả năng rét đậm; Khuyến khích đồng xử lý chất thải rắn bằng lò hơi tầng sôi tại các nhà máy sản xuất giấy; Thiên tai gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế năm 2022... là những tin tức môi trường nổi bật hôm nay.
Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 5/12
Tết 2023: Miền Bắc rét nhưng khô ráo; Khắc phục ô nhiễm môi trường ở Khu liên hợp xử lý rác thải Nghi Yên; Châu Á đang “chìm”; Indonesia sơ tán khẩn cấp hàng nghìn người gần núi lửa Semeru... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.

Tin mới

Giá xăng sắp giảm 800 - 1.100 đồng/lít ?
Thị trường xăng dầu thế giới đang ở mức thấp nhất trong năm 2022. Giá dầu WTI của Mỹ giao dịch mức 72 USD/thùng, dầu Brent giao dịch mức 76,1 USD/thùng. Trước tình hình này, chuyên gia cho rằng trong kỳ điều chỉnh tới, giá xăng có thể giảm sâu.