Thứ năm, 07/07/2022 03:33 (GMT+7)
Thứ tư, 23/06/2021 15:25 (GMT+7)

Hải Dương: Làm rõ việc nước tưới tiêu sủi bọt bốc mùi hôi thối

Nguồn nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp ở phường Tân Dân (TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương) có mùi hôi thối và xuất hiện nhiều bọt trắng khiến người dân nghi ngại.

Để chuẩn bị cho vụ mùa sắp tới, UBND phường Tân Dân đang tiến hành triển khai bơm nước vào để phục vụ tưới tiêu, trồng trọt. Nhưng sau khi bơm nước tại kênh mương giáp Quốc lộ 37 thì có hiện tượng nổi bọt trắng xóa dày đặc, bốc mùi hôi thối.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin về việc bơm nước để phục vụ tưới tiêu của phường Tân Dân (TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương) xảy ra hiện tượng bọt trắng xóa bay tràn lan ra cả tuyến Quốc lộ 37. Đặc biệt, nguồn nước được bơm lên bốc mùi hôi thối khiến người dân xung quanh vô cùng khó chịu.

Hải Dương: Làm rõ việc nước tưới tiêu sủi bọt bốc mùi hôi thối - Ảnh 1
Nước sủi bọt bốc mùi hôi thối khiến người dân nghi ngại về chất lượng.

Mỗi khi có cơn gió thổi, lại cuốn phăng đám bọt trắng bay lên giăng mắc vào sân, vườn, tường nhà của các hộ dân xung quanh, gây mất vệ sinh môi trường. Tình trạng bốc mùi hôi thối càng khiến người dân sinh sống gần kênh mương này lo lắng đến sức khỏe của mình hơn.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường, ông Nguyễn Quang Ánh, Chủ tịch UBND phường Tân Dân cho biết: ”Chuyện này xảy ra từ hôm qua. Tôi cũng cho anh em ra xử lý. Hiện tượng này chỉ bị 1 lúc đầu bơm khoảng 15 - 20 phút là thôi. Tôi mới về và thấy anh em báo cáo về việc này năm nào cũng xảy ra. Sáng nay chúng tôi mới xem lại clip đó và báo lên Phòng Kinh tế của UBND TP.Chí Linh rồi".

Theo một số chuyên gia môi trường, có hiện nước sủi bọt trắng bốc mùi hôi thôi có thể bắt nguồn từ việc nguồn nước bị ô nhiễm, bọt sủi trắng có thể là từ các chất tẩy rửa tổng hợp. Nguồn nước ô nhiễm dùng để phục vụ sản xuất nông nghiệp ít nhiều đều không có lợi cho cây trồng và đất đai.

Huy Tưởng

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Làm rõ việc nước tưới tiêu sủi bọt bốc mùi hôi thối. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Gian nan cuộc chiến chống cát tặc trên sông Lam
Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ việc liên quan đến khai thác, vận chuyển, mua bán cát, sỏi trái phép. Các đối tượng này ngày càng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm qua mặt các cơ quan chức năng.

Tin mới