Chủ nhật, 13/06/2021 00:12 (GMT+7)
Thứ ba, 18/05/2021 16:07 (GMT+7)

Hải Dương: Nhà đầu tư nói gì về việc tận dụng bùn thải để san lấp ở dự án KDC Đồng Khê ?

Trước những thông tin phản ánh về việc Dự án KDC Đồng Khê (xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đang triển khai thi công đã tận dụng bùn thải để san lấp, nhà đầu tư là Công ty TNHH Minh Hiệp đã có phản hồi.

Sau khi nhận thông tin phản ánh về việc tận dụng bùn thải từ kênh Chu Đậu để san lấp dự án từ phản ánh của Tạp chí Kinh tế Môi trường, Công ty TNHH Minh Hiệp đã chính thức lên tiếng phản hồi.

tm-img-alt
Công ty TNHH Minh Hiệp đang tiến hành múc phần bùn thải được tập kết trong dự án.

Theo đó, đại diện Công ty TNHH Minh Hiệp là ông Đinh Bá Biên cho biết: Hiện tại phía công ty đang tiến hành triển khai thi công xây dựng Khu dân cư mới Đồng Khê.

Cụ thể, trong hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt có khối lượng bùn đất không tận dụng lại được là phần bùn vét từ lòng kênh Chu Đậu, bùn tại vị trí đường của dự án cần phải nạo vét và cần được vận chuyển khỏi công trình.

Nhưng do khối lượng bùn lỏng, ướt nếu vận chuyển ngay sẽ ảnh hưởng đến giao thông, môi trường. Do vậy đơn vị tạm thời tập kết trên mặt bằng của dự án cụ thể tại các vị trí bên phải tuyến T5 và giữa tuyến T2, chờ khô ráo sẽ vận chuyển ra khỏi công trường.

Qua khảo sát thực tế trên địa bàn huyện Nam Sách và các khu vực lân cận hiện nay, Công ty TNHH Minh Hiệp đã thỏa thuận và làm hợp đồng với các hộ gia đình về việc dùng bùn của dự án để san lấp ao các hộ gia đình.

Hiện tại, những khối lượng bùn thải được múc lên từ kênh Chu Đậu đã được khô ráo, phía công ty đang tiến hành múc lên và di chuyển đến các gia đình có nhu cầu san lấp ao. Những hộ dân có nhu cầu đổ bùn vào ao phía công ty đều tiến hành làm hợp đồng như: Hộ ông Nguyễn Văn Công, bà Nguyễn Thị Mai, ông Vương Văn Sang, ông Vương Văn Thung, ông Nguyễn Văn Lừng, ông Nguyễn Văn Lư…

tm-img-alt
Biên bản phản hồi của Công ty TNHH Minh Hiệp.

Hiện tại phía công ty đang cho các phương tiện máy múc, múc những phần bùn tập kết trong dự án Khu dân cư mới Đồng Khê để di chuyển tới những hộ gia đình đã ký kết hợp đồng với công ty để đổ vào phần ao cho gia đình họ.

“Về phía Công ty cũng nhận có phần thiếu sót là không kịp thời báo cáo với các cơ quan chức năng trong việc tập kết bùn thải để cho khô ráo rồi mới vận chuyển”, ông Biên chia sẻ.

Huy Tưởng

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Nhà đầu tư nói gì về việc tận dụng bùn thải để san lấp ở dự án KDC Đồng Khê ?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nan giải bài toán nước thải đô thị
Xử lý nước thải đô thị đang được xem là một trong những thách thức lớn đối với nhiều đô thị tại Việt Nam; đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM…

Tin mới

TP.HCM cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19
Các trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại TP.HCM trong thời gian qua cho thấy, thời gian ủ bệnh cũng chính là thời gian dịch bệnh lây lan. Trong khi đó người dân vẫn còn có tâm lý chủ quan dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Du lịch đồng hành cùng môi trường
Chứng kiến các sinh vật biển đang phải sống trong môi trường bị ô nhiễm bởi các loại rác thải những chuyến du lịch 'nhặt rác dưới đáy biển' ra đời. Hoạt động ý nghĩa này đã và đang được duy trì nhiều năm, ngày càng có nhiều thành viên tham gia.