Thứ tư, 08/12/2021 23:24 (GMT+7)
Thứ hai, 22/11/2021 11:00 (GMT+7)

Hà Nội: Phấn đấu có 400 sản phẩm OCOP trong năm 2021

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), năm 2021, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu có 400 sản phẩm được đánh giá, phân hạng.

Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP.Hà Nội Chu Phú Mỹ thông tin, thành phố đặt mục tiêu trong giai đoạn 2021-2025 có thêm 2.000 sản phẩm OCOP được chứng nhận từ “3 sao” trở lên.

Theo kế hoạch, năm 2021 sẽ đánh giá khoảng 400 sản phẩm nhưng thời điểm này đã có 541 sản phẩm của 26 quận, huyện, thị xã đăng ký tham gia. Trong đó, các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hà Đông, Đan Phượng, Quốc Oai, Ba Vì... đã hoàn thành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021. Với kết quả như vậy, nhiều khả năng Hà Nội sẽ đạt và vượt chỉ tiêu đề ra trong năm 2021.

Hà Nội: Phấn đấu có 400 sản phẩm OCOP trong năm 2021 - Ảnh 1
 Năm 2021, Hà Nội phấn đấu có 400 sản phẩm OCOP.

Mới đây, huyện Ba Vì đã tổ chức đánh giá, phân hạng 54 sản phẩm OCOP của 14 chủ thể (vượt 16 sản phẩm so với kế hoạch đề ra năm 2021). Các sản phẩm tham gia chủ yếu là nông sản, đồ uống có thế mạnh của huyện như: Sữa tươi và các sản phẩm chế biến từ sữa bò Ba Vì, mật ong rừng, chè búp khô, bưởi, tương nếp, đồ gỗ mỹ nghệ...

Đây là những sản phẩm được huyện Ba Vì lựa chọn kỹ lưỡng, có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và câu chuyện sản phẩm hay. Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Quang Trung, Chương trình OCOP đã giúp các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề của huyện được chuẩn hóa để có chất lượng tốt, mẫu mã bắt mắt hơn. Qua đó, sản phẩm khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, giúp người dân phát triển kinh tế, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Cùng với huyện Ba Vì, huyện Hoài Đức cũng đã đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2021 được 22 sản phẩm OCOP. Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Trung Thuận cho hay, huyện sẽ tiếp tục thực hiện các đợt đánh giá, phân hạng từ nay đến cuối năm. Năm 2021, các chủ thể trên địa bàn Hoài Đức đăng ký có từ 70 đến 75 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP.

Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới TP.Hà Nội nhận định, không chỉ bảo đảm đạt mục tiêu về số lượng, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố sẽ làm việc nghiêm túc để bảo đảm chất lượng cho mỗi sản phẩm được phân hạng, cấp sao. Chủ trương chung của Hà Nội là tuyệt đối không chạy theo thành tích, không để nợ tiêu chí khi đánh giá…

Để bảo đảm tính khách quan, công bằng trong quá trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, thành phố thực hiện đánh giá qua nhiều vòng. Trên cơ sở đánh giá của huyện, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP.Hà Nội sẽ đánh giá 2 vòng. Những sản phẩm đủ minh chứng, đạt tiêu chí theo quy định, Hội đồng OCOP thành phố sẽ tổng hợp báo cáo trình UBND thành phố quyết định kết quả, cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP theo quy định... Đối với các sản phẩm tiềm năng "5 sao", thành phố sẽ báo cáo, trình Bộ NN&PTNT đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quốc gia.

Xuân Hòa

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Phấn đấu có 400 sản phẩm OCOP trong năm 2021. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Acecook Việt Nam nói gì về sản phẩm thu hồi ở Pháp?
Sản phẩm được Acecook Việt Nam sản xuất và xuất khẩu sang Pháp từ tháng 7/2021, sau khi xảy ra sự cố sản phẩm bị thu hồi tại Ireland liên quan đến chất 2-chloroetanol (2-CE) nên Acecook Việt Nam đã chủ động thu hồi.

Tin mới

Chiêm ngưỡng sa mạc tuyết Taklamakan của Trung Quốc
Nằm ở trung tâm lưu vực Tarim ở Tân Cương, Taklamakan là sa mạc lớn nhất Trung Quốc và là sa mạc cát dịch chuyển lớn thứ hai trên thế giới. Băng tuyết bao phủ mặt hồ lạnh giá, phản chiếu nền trời xanh như ngọc tạo nên bức tranh tuyệt đẹp.
COP26: Việt Nam với lộ trình thực hiện xu thế 'xanh'
Chiều 7/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo công bố kết quả Hội nghị lần thứ 26 (COP26) diễn ra tại Glasgow. Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định phát triển ít phát thải sẽ là xu thế chủ đạo để Việt Nam tiếp tục thay đổi toàn diện.