Thứ bảy, 03/06/2023 08:13 (GMT+7)
Thứ sáu, 21/05/2021 14:23 (GMT+7)

Hà Nội: Đảm bảo vệ sinh môi trường sạch, đẹp trong kỳ bầu cử

Theo dõi KTMT trên

Đảm bảo duy trì tốt vệ sinh môi trường phố phường và đặc biệt ở các điểm bỏ phiếu là mục tiêu mà Công ty Môi trường đô thị Hà Nội chi nhánh Hoàn Kiếm hướng đến trong dịp bầu cử lần này.

Hoàn Kiếm là quận có đặc thù dân cư đông đúc đồng thời là nơi tập trung nhiều cơ quan Nhà nước, địa điểm du lịch, trung tâm thương mại và cũng là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, văn nghệ của Thủ đô. Chính vì vậy, đây được xem là địa bàn luôn "nóng" về vệ sinh môi trường. 

Vì thế, để đảm bảo vệ sinh xanh - sạch - đẹp trong thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội URENCO chi nhánh Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch, yêu cầu các đơn vị trực thuộc sử dụng tối đa nhân lực, phương tiện đảm bảo vệ sinh môi trường các tuyến đường phố, ngõ xóm, khu dân cư và đặc biệt là các điểm đặt hòm phiếu, địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa, văn nghệ chào mừng bầu cử. 

Bên cạnh đó, đơn vị cũng lên kế hoạch thu gom rác thải từ 6 giờ đến 19 giờ, liên tục từ 3-5 lượt/ ngày và vận chuyển hết rác thải, chất thải phát sinh đến nơi tập kết đúng theo quy định.

Tính tới thời điểm hiện tại, 32 tuyến phố chính, tuyến phố văn minh đô thị, 5 khu vực trọng điểm và các khu vực dự kiến tổ chức sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao trong dịp bầu cử, khu vực xung quanh trụ sở Thành ủy, UBND Thành phố, Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ cơ bản được duy trì sạch sẽ, thông thoáng, không có tình trạng rác thải ứ đọng.

Mặt khác, công ty cũng chuẩn bị các nhà vệ sinh công cộng lưu động, sẵn sàng lắp đặt phục vụ khi có yêu cầu. Trong quá trình làm nhiệm vụ, 100% công nhân phải đảm bảo đầy đủ trang bị bảo hộ lao động theo quy định.

Cùng với đó, công ty cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền các phường trên địa bàn quận chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp xử lý rác khi thời tiết thay đổi, tổ chức tổng vệ sinh toàn thành phố theo chỉ thị 04 vào chiều thứ Sáu và sáng thứ Bảy ngày 22/5/2021... nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường sạch, đẹp cho ngày hội bầu cử toàn dân.

Minh Hiếu

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đảm bảo vệ sinh môi trường sạch, đẹp trong kỳ bầu cử. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Theo thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 1 tháng ra quân (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5) đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 21 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.