Thứ hai, 15/07/2024 03:14 (GMT+7)
Chủ nhật, 23/06/2024 15:00 (GMT+7)

Hà Nam: Hỗ trợ, xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp của Hàn Quốc

Theo dõi KTMT trên

Hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang là những nhà đầu tư lớn nhất về số lượng dự án tại Hà Nam với 128 dự án (chiếm hơn 1/3 số dự án FDI) và lớn thứ nhì về tổng vốn đầu tư với 1,664 tỷ USD (gần 30% tổng vốn đầu tư FDI) tại tỉnh này.

Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Hà Nam vừa tổ chức Hội nghị hỗ trợ, xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc vào các KCN trên địa bàn. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh; Ông Kim Il Chul - Chủ tịch Kocham Hà Nam; đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư trong KCN Hà Nam; đại diện doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng các KCN trong tỉnh; lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Nam.

Những năm qua, các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc đã có những đóng góp quan trong cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam. Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ban quản lý các KCN tỉnh khẳng định: Các doanh nghiệp Hàn Quốc là những nhà đầu tư lớn thứ nhất về số lượng dự án tại Hà Nam với 128 dự án (chiếm hơn 1/3 số dự án FDI), lớn thứ nhì về tổng vốn đầu tư với 1,664 tỷ USD (tương đương gần 30% tổng vốn đầu tư FDI tại Hà Nam). Các dự án FDI Hàn Quốc đã triển khai thực hiện bảo đảm tiến độ, tuân thủ các quy định pháp luật và bảo vệ môi trường, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương và tăng thu ngân sách tỉnh.

Hà Nam: Hỗ trợ, xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp của Hàn Quốc - Ảnh 1
Ông Kim II Chul đại diện Kocham Hà Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hà Nam TV

Để tăng cường thu hút dòng vốn đầu tư FDI, tỉnh này đã và đang tập trung phát triển hạ tầng giao thông; xây dựng các KCN với hạ tầng đồng bộ. Đây là điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư nói chung, thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng. Ban quản lý các KCN tỉnh luôn thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với các KCN trên địa bàn; đẩy mạnh cải cách hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư nhanh gọn, thuận tiện; phối hợp với các nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng các KCN nâng cao chất lượng dịch vụ công phục vụ doanh nghiệp trong các KCN; kịp thời tiếp thu những phản ánh, kiến nghị của các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, sản xuất - kinh doanh, giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tại hội nghị, các nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng trong các KCN tỉnh Hà Nam đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các tiện ích của các KCN trên địa bàn. Đồng thời đại diện Ban quản lý các KCN tỉnh và Công ty Điện lực Hà Nam cũng trả lời, làm rõ những vấn đề các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm khi đầu tư tại tỉnh này về các lĩnh vực: đảm bảo cung ứng lao động có tay nghề theo nhu cầu doanh nghiệp, đảm bảo điện ổn định phục vụ sản xuất, cung cấp nhà ở xã hội cho lao động.

Ông Kim II Chul, đại diện Kocham Hà Nam thay mặt các doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh tại tỉnh này; ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của UBND tỉnh, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đối với các dự án đầu tư của Hàn Quốc nhằm giúp các doanh nghiệp tại các KCN ổn định sản xuất, phát triển đồng bộ.

Minh Hà

Bạn đang đọc bài viết Hà Nam: Hỗ trợ, xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp của Hàn Quốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tuyên Quang: Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2024
Liên hoan là dịp để đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kết nối tạo môi trường, không gian dành cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo, từ đó thúc đẩy phong trào sáng tạo trẻ ngày càng phát triển...