Thứ sáu, 24/03/2023 14:16 (GMT+7)
BAC A BANK giảm lãi suất vay, tiếp sức kinh doanh
Chương trình ưu đãi tín dụng “Tiếp sức kinh doanh” là một trong những nỗ lực của BAC A BANK giúp Khách hàng thêm cơ hội tiếp cận nguồn vốn với mức lãi suất phù hợp, chung tay xây dựng một nền kinh tế bình đẳng, phát triển bền vững.
Lãi suất ngân hàng có xu hướng giảm trong ngắn hạn
Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều chính sách tài khoá và tiền tệ được áp dụng nhằm hỗ trợ và thúc đẩy nền kinh tế phục hồi. Do đó, NHNN có thể cắt giảm lãi suất điều hành, tập trung mục tiêu tăng trưởng tín dụng có chọn lọc.
Lần thứ 2 Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất, tiền 'cuồn cuộn' đổ vào chứng khoán
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố giảm hàng loạt lãi suất điều hành, theo đó lãi suất tối đa với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng giảm từ 4,75%/năm xuống 4,25%/năm. Các công ty chứng khoán đều nhận định lạc quan về dòng vốn rẻ hỗ trợ sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp sẽ giúp thị trường chứng khoán hồi phục mạnh mẽ.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Không nới lỏng điều kiện tín dụng
Mặc dù hệ thống ngân hàng đã phải "căng mình" giảm lãi suất, cơ cấu nợ, hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn vì dịch Covid-19, nhưng Thống đốc Lê Minh Hưng yêu cầu các ngân hàng không nới lỏng điều kiện tín dụng để đảm bảo chất lượng tín dụng, duy trì an toàn hoạt động ngân hàng trong những năm tới.