Thứ tư, 19/05/2021 00:25 (GMT+7)
Chủ nhật, 02/05/2021 13:55 (GMT+7)

G7 sẽ nhất trí hành động về vấn đề biến đổi khí hậu

Tại một cuộc họp của các Ngoại trưởng đến từ Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) trong tuần này, các mục tiêu về tài chính khí hậu và giáo dục trẻ em gái sẽ được quan tâm hàng đầu trong chương trình nghị sự.

tm-img-alt
Ngoại trưởng Anh Dominic Raab.

Đó là tuyên bố của Vương quốc Anh, quốc gia giữ chức Chủ tịch luân phiên G7 năm nay cho biết trong ngày 2/5.

Hội nghị thượng đỉnh London được tổ chức từ ngày 3 đến 5/5/2021 sẽ là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên mà các Ngoại trưởng G7 tham dự trực tiếp trong 2 năm. Anh cũng đã mời đại diện các nước như: Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nam Phi làm khách mời tại một số cuộc họp.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab khẳng định: "Chúng tôi sẽ hành động để đảm bảo sự tiếp cận công bằng đối với vaccine trên toàn cầu, cũng như đặt ra các mục tiêu giáo dục trẻ em gái toàn cầu, nhất trí hành động tham vọng về vấn đề biến đổi khí hậu, đồng thời nỗ lực thực hiện những biện pháp mới nhằm ngăn chặn nạn đói".

Mai Đan

Bạn đang đọc bài viết G7 sẽ nhất trí hành động về vấn đề biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Xây dựng đề án về an ninh nguồn nước quốc gia
Chiều 17/5, tại Hà Nội, Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã họp trực tuyến với các đơn vị có liên quan về tiến độ xây dựng Đề án đảm bảo an ninh nguồn nước quốc gia.

Tin mới

Chúng ta liệu đã an toàn?
Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2021 từ ngày 15 - 22/5/2021 với chủ đề “Chung tay xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai”, được triển khai gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Mùa lúa chín bình yên nơi xứ Nghệ
Tháng 5, dưới cái nóng đầu hè, bà con nông dân ở xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (Nghệ An) tất bật gặt những sào ruộng cuối cùng để chuẩn bị cho mùa vụ mới.