Thứ ba, 30/11/2021 09:59 (GMT+7)
Chủ nhật, 02/05/2021 13:55 (GMT+7)

G7 sẽ nhất trí hành động về vấn đề biến đổi khí hậu

Tại một cuộc họp của các Ngoại trưởng đến từ Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) trong tuần này, các mục tiêu về tài chính khí hậu và giáo dục trẻ em gái sẽ được quan tâm hàng đầu trong chương trình nghị sự.

G7 sẽ nhất trí hành động về vấn đề biến đổi khí hậu - Ảnh 1
Ngoại trưởng Anh Dominic Raab.

Đó là tuyên bố của Vương quốc Anh, quốc gia giữ chức Chủ tịch luân phiên G7 năm nay cho biết trong ngày 2/5.

Hội nghị thượng đỉnh London được tổ chức từ ngày 3 đến 5/5/2021 sẽ là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên mà các Ngoại trưởng G7 tham dự trực tiếp trong 2 năm. Anh cũng đã mời đại diện các nước như: Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nam Phi làm khách mời tại một số cuộc họp.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab khẳng định: "Chúng tôi sẽ hành động để đảm bảo sự tiếp cận công bằng đối với vaccine trên toàn cầu, cũng như đặt ra các mục tiêu giáo dục trẻ em gái toàn cầu, nhất trí hành động tham vọng về vấn đề biến đổi khí hậu, đồng thời nỗ lực thực hiện những biện pháp mới nhằm ngăn chặn nạn đói".

Mai Đan

Bạn đang đọc bài viết G7 sẽ nhất trí hành động về vấn đề biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Giảm rác thải nhựa đại dương, cần làm nhiều hơn nói
Không chỉ dừng lại ở hình thức, môi trường biển Việt Nam cần những hành động thực tế của con người, đặc biệt là đối tượng ngư dân trên biển - nhóm người gắn bó với biển để giảm khối lượng rác thải đại dương.

Tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 30/11: Quay đầu tăng trở lại
Giá dầu ngày 30/11 quay đầu tăng trong bối cảnh OPEC+ đã hoãn cuộc họp kỹ thuật thường kỳ hàng tháng đến cuối tuần này để có thêm thời gian đánh giá mức độ ảnh hưởng của biến thể Omicron đối với các nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu.
Sa Pa xuất hiện đợt sương muối đầu tiên
Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sáng 29/11, tại đỉnh Fansipan, Sa Pa của Lào Cai - nơi có độ cao 3.143 m so với mực nước biển, đã xuất hiện sương muối với cường độ nhẹ.