Chủ nhật, 23/06/2024 18:08 (GMT+7)
Thứ sáu, 18/06/2021 15:47 (GMT+7)

Dừng thiết lập vùng cách ly y tế, phương tiện được lưu thông vào TP.Hà Tĩnh

Theo dõi KTMT trên

TP.Hà Tĩnh dừng thực hiện vùng cách ly y tế theo Chỉ thị 16, chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15 của Chính phủ bắt đầu từ 12h trưa nay, các phương tiện ra, vào thành phố được lưu thông trở lại.

Ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh vừa ký quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế tại TP.Hà Tĩnh, các địa bàn xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà) theo Chỉ thị 16, chuyển sang thực hiện theo Chỉ thị 15.

Thời gian áp dụng từ 12h trưa nay (18/6) cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Theo đó, đúng 12h, các chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 đã thiết lập trước đó được tháo dỡ, các phương tiện ra, vào thành phố Hà Tĩnh được lưu thông trở lại.

Dừng thiết lập vùng cách ly y tế, phương tiện được lưu thông vào TP.Hà Tĩnh - Ảnh 1
Thượng uý Trần Mạnh Hùng (cán bộ phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh) đang thực hiện thu dọn đồ đạc sau khi có lệnh gỡ phong tỏa. (Ảnh: Quỳnh Nguyên)

Chủ tịch UBND Võ Trọng Hải yêu cầu UBND TP.Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần của Chỉ thị 15 và chỉ đạo triển khai, kiểm tra giám sát về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP.Hà Tĩnh, sau gần 10 ngày thực hiện cách ly y tế toàn bộ địa bàn TP theo Chỉ thị 16, ngoài mục tiêu phòng chống dịch thì nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh bị ngưng trệ, ảnh hưởng nhất định đến hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Trong thời gian qua, TP đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách quyết liệt nhằm phòng chống dịch bệnh kịp thời, linh hoạt. Sau khi xuất hiện ca nhiễm cộng đồng, thành phố đã phong tỏa 8 khu vực, lấy mẫu cho 33.000 hộ dân trên địa bàn và hiện đang tiếp tục lấy mẫu cho 8 nhóm nguy cơ cao với trên 20.000 mẫu.

Tại các vùng tạm phong tỏa, tạm thời không có ca bệnh phát sinh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn từ ngày 15/6 đến nay đã được kiểm soát.

Dừng thiết lập vùng cách ly y tế, phương tiện được lưu thông vào TP.Hà Tĩnh - Ảnh 2
Toàn cảnh TP.Hà Tĩnh thời điểm giãn cách xã hội. (Ảnh: Tiến Đạt)

Theo Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng, hiện nay TP.Hà Tĩnh cơ bản đã kiểm soát được các ca bệnh trong cộng đồng, các dữ liệu về dịch bệnh đều cho thấy việc nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch là cần thiết và hợp lý.

Trên cơ sở tình hình dịch bệnh hiện nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh quyết định từ 12h trưa hôm nay sẽ kết thúc kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và triển khai thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg ở TP.Hà Tĩnh. Đồng thời trong Chỉ thị 15, sẽ nới lỏng một số dịch vụ kinh doanh để đảm bảo nhu cầu cuộc sống, an sinh xã hội.

Tính từ ngày 4/6 đến nay toàn tỉnh có 76 ca dương tính với nCoV, trong đó có 44 ca cách ly từ trước, 32 ca phát lây nhiễm cộng đồng.

Ngành y tế đã xác định được 2.024 trường hợp F1, tất cả đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đối với F2, đã xác định được 15.862 trường hợp đã cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Tiến Đạt

Bạn đang đọc bài viết Dừng thiết lập vùng cách ly y tế, phương tiện được lưu thông vào TP.Hà Tĩnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Báo chí và chặng đường lan tỏa nét đẹp vì cộng đồng
Trong thời gian vừa qua, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Tạp chí Kinh tế Môi trường cũng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, xã hội mang ý nghĩa dành cho các đối tượng yếu thế và học sinh ở nhiều vùng miền tổ quốc.

Tin mới

Đà Nẵng tung combo “khủng” kích cầu du lịch
Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng tung gói combo khoảng 3 triệu đồng gồm vé máy bay khứ hồi và 2 đêm ở khách sạn 3 – 5 sao, không giới hạn số lượng bán ra, thời gian chương trình sẽ kéo dài đến hết năm 2024 để thu hút du khách trong nước.