Thứ ba, 30/11/2021 11:03 (GMT+7)
Thứ ba, 08/06/2021 10:38 (GMT+7)

Hơn 25.500 hộ gia đình tại TP.Hà Tĩnh sẽ cách ly xã hội theo chỉ thị 16

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội TP.Hà Tĩnh theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 12h trưa 8/6.

Sáng 8/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã họp bàn các phương án cấp bách để ngăn chặn dịch lây lan, nhanh chóng xác định nguồn lây của ca bệnh và truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng quyết định giãn cách xã hội, thiết lập vùng cách ly y tế trên toàn bộ địa bàn thành phố để ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Thời gian cách ly bắt đầu từ 12h trưa nay cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Cách ly toàn bộ TP.Hà Tĩnh gồm 15 xã, phường với hơn 25.500 hộ gia đình (103.546 nhân khẩu).

Hơn 25.500 hộ gia đình tại TP.Hà Tĩnh sẽ cách ly xã hội theo chỉ thị 16 - Ảnh 1
Hà Tĩnh thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ 12h trưa nay.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh yêu cầu thực hiện cách ly theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã/phường cách ly với xã/phường. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, yếu tố hàng hóa không đóng cửa, dừng hoạt động.

Thực hiện giám sát giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và ở nơi công cộng.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo chống dịch Hà Tĩnh, ca dương tính sáng nay là P.C.C. (57 tuổi, trú phường Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh) được phát hiện sau khi bệnh viện tiến hành xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện.

Thời điểm cách ly y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện đang có 185 cán bộ, nhân viên y tế, người lao động đang trực làm việc cùng 483 bệnh nhân nội trú và 372 người nhà chăm sóc bệnh nhân. Với việc cách ly này, Bệnh viện ngừng hoàn toàn việc tiếp nhận bệnh nhân.

Như vậy, đến thời điểm này, toàn TP.Hà Tĩnh đã có 8 ca mắc Covid-19 tính từ ngày 5/6 tới nay.

Minh Phương

Bạn đang đọc bài viết Hơn 25.500 hộ gia đình tại TP.Hà Tĩnh sẽ cách ly xã hội theo chỉ thị 16. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Một thoáng làng nghề trăm năm tuổi tại Bình Dương
Bình Dương được biết đến như cái nôi của làng nghề thủ công mỹ nghệ ở Nam Bộ với các làng nghề truyền thống như: Sơn mài, chạm trổ điêu khắc, gốm sứ... Tận dụng thế mạnh này, địa phương phát triển du lịch mạnh mẽ.
Giá xăng dầu hôm nay 30/11: Quay đầu tăng trở lại
Giá dầu ngày 30/11 quay đầu tăng trong bối cảnh OPEC+ đã hoãn cuộc họp kỹ thuật thường kỳ hàng tháng đến cuối tuần này để có thêm thời gian đánh giá mức độ ảnh hưởng của biến thể Omicron đối với các nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu.
Sa Pa xuất hiện đợt sương muối đầu tiên
Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sáng 29/11, tại đỉnh Fansipan, Sa Pa của Lào Cai - nơi có độ cao 3.143 m so với mực nước biển, đã xuất hiện sương muối với cường độ nhẹ.