Chủ nhật, 05/02/2023 08:36 (GMT+7)
Thứ sáu, 07/05/2021 16:01 (GMT+7)

Dự án trồng rừng có phải lập đánh giá tác động môi trường?

Theo dõi KTMT trên

Đánh giá tác động môi trường là việc làm rất cần thiết khi tiến hành Dự án.

Ông Nguyễn Hữu Hòa (Tây Ninh) hỏi, dự án trồng rừng sản xuất quy mô 250 ha bằng nguồn vốn đầu tư công trên khu đất đã được quy hoạch đất rừng có thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường hay không và cơ quan nào thẩm định, phê duyệt báo cáo (nếu phải thực hiện)?

Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:

Nội dung câu hỏi của ông không rõ về hiện trạng đất rừng khu vực thực hiện dự án và chưa đưa ra các thông tin về các hạng mục công trình đầu tư của dự án do đó không có đủ cơ sở để hướng dẫn.

Liên quan đến nội dung sử dụng đất rừng, đề nghị ông trên cơ sở nghiên cứu nội dung đầu tư của dự án và đối chiếu với quy định tại Mục 2 Phụ lục II Mục I của Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường để xem xét đối tượng thực hiện các thủ tục môi trường.

Bạn đang đọc bài viết Dự án trồng rừng có phải lập đánh giá tác động môi trường?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tầm quan trọng của Luật Doanh nghiệp với các Doanh nhân
Doanh nhân là những người làm chủ, làm chủ kế hoạch kinh doanh, làm chủ nguồn vốn và làm chủ trong mọi tình huống của thị trường, cũng như làm chủ tri thức và hiểu biết pháp luật về đầu tư, kinh doanh và gánh chịu các rủi ro từ hoạt động của mình.
Phân loại rác như thế nào để không bị xử phạt?
Theo Nghị định 45/2022/NĐ-CP, hộ gia đình, cá nhân không phân loại chất thải rắn sinh hoạt và không sử dụng bao bì chứa chất thải rắn sinh hoạt theo quy định có thể bị phạt tiền từ 500.000 - 1.000.000 đồng.

Tin mới

Nhận thức thêm về ChatGPT
Bản chất công nghệ của sản phẩm ChatGPT này là ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn với trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các tương tác theo bối cảnh.
Tạp chí Kinh tế Môi trường du Xuân hội Lim
Ngày 2.2.2023, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã về du xuân Hội Lim, Tiên Du (Bắc Ninh). Dẫn đầu đoàn là PGS. TS Trương Mạnh Tiến, Tổng Biên tập tạp chí cùng các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Những điều cần biết về ChatGPT
ChatGPT là một công cụ tương tác với người dùng (chatbot) được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty công nghệ OpenAI phát triển hiện đang gây sốt toàn cầu.