Chủ nhật, 13/06/2021 12:33 (GMT+7)
Thứ sáu, 07/05/2021 16:01 (GMT+7)

Dự án trồng rừng có phải lập đánh giá tác động môi trường?

Đánh giá tác động môi trường là việc làm rất cần thiết khi tiến hành Dự án.

Ông Nguyễn Hữu Hòa (Tây Ninh) hỏi, dự án trồng rừng sản xuất quy mô 250 ha bằng nguồn vốn đầu tư công trên khu đất đã được quy hoạch đất rừng có thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường hay không và cơ quan nào thẩm định, phê duyệt báo cáo (nếu phải thực hiện)?

Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:

Nội dung câu hỏi của ông không rõ về hiện trạng đất rừng khu vực thực hiện dự án và chưa đưa ra các thông tin về các hạng mục công trình đầu tư của dự án do đó không có đủ cơ sở để hướng dẫn.

Liên quan đến nội dung sử dụng đất rừng, đề nghị ông trên cơ sở nghiên cứu nội dung đầu tư của dự án và đối chiếu với quy định tại Mục 2 Phụ lục II Mục I của Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường để xem xét đối tượng thực hiện các thủ tục môi trường.

Bạn đang đọc bài viết Dự án trồng rừng có phải lập đánh giá tác động môi trường?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nâng cao hiệu quả giám sát, khai thác sử dụng tài nguyên nước
Chiều 31/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành chủ trì cuộc họp trực tuyến với Cục Quản lý tài nguyên nước và các đơn vị liên quan về sửa đổi, bổ sung Thông tư 47/2017/TT-BTNMT quy định về giám sát, khai thác sử dụng tài nguyên nước.
Có thể đổi giấy phép lái xe online?
Bà Võ Huyền Thi đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến và nhận được email thông báo nộp hồ sơ trực tiếp tại TP.Hà Nội. Tuy nhiên bà đang sống ở TP.HCM. Bà Thi hỏi, bà cần làm gì để đăng ký đổi giấy phép lái xe?

Tin mới

TP.HCM cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19
Các trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại TP.HCM trong thời gian qua cho thấy, thời gian ủ bệnh cũng chính là thời gian dịch bệnh lây lan. Trong khi đó người dân vẫn còn có tâm lý chủ quan dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.