Chủ nhật, 14/08/2022 14:20 (GMT+7)
Cứu hộ 7 cá thể gấu nuôi nhốt tại Hà Nội
Tổ chức Động vật châu Á vừa cứu hộ toàn bộ 7 cá thể gấu ngựa từ gia đình tại Xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Đây được coi là lần cứu hộ lớn nhất từ trước tới nay tại địa bàn Thủ đô.
Giá phải trả khi coi vảy tê tê là 'miếng mồi béo bở'
Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố 4 bị can ở Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc về tội danh buôn bán vảy tê tê. Qua những lời đồn thổi về tác dụng thần kì của vảy tê tê, nhóm đối tượng đã kiếm lớn lời từ loài động vật hoang dã này.
Mùa xuân mang đến nhiều nguy hiểm cho hệ sinh thái?
Các nhà nghiên cứu ở Mỹ cho biết, ở Bắc bán cầu, mùa xuân thường đến vào khoảng cuối tháng 3 nhưng nó có thể đến sớm hơn 10 ngày vào năm 2100. Nếu mùa xuân bắt đầu sớm hơn, nó có thể tác động xấu tới toàn bộ hệ sinh thái.
Ngăn chặn tội phạm động vật hoang dã: Khó hay dễ?
Tại Việt Nam, tội phạm động vật hoang dã ngày càng trở thành mối nguy lớn cho công tác bảo tồn và phát triển kinh tế – xã hội, vì vậy đấu tranh phòng chống tội phạm động vật hoang dã dần trở thành một trong những ưu tiên số một của đất nước.
Singapore: Vẫn nhức nhối vấn nạn buôn bán chim chóc
Khảo sát tại các nhóm Facebook liên tục chào bán chim trong các bài viết mới làm cạn kiệt các quần thể chim hoang dã tại Singapore. Việc buôn bán chim không được kiểm soát còn có nguy cơ hình thành các loài xâm lấn và lây truyền bệnh gia cầm.