Thứ năm, 28/10/2021 02:16 (GMT+7)
Thứ sáu, 20/08/2021 11:35 (GMT+7)

Đèo Cả, đèo Cổ Mã dọc đường về từ mũi Đại Lãnh

Dọc đường từ Nha Trang (Khánh Hòa) ngược lại Phú Yên về phía Bắc, một địa điểm du khách nên ghé thăm là mũi Đại Lãnh, nơi được coi là điểm cực đông của Việt Nam.

Đèo Cả, đèo Cổ Mã dọc đường về từ mũi Đại Lãnh - Ảnh 1

Mũi Điện cách thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) chừng 30 km. Đây là địa điểm giới trẻ hay check-in nhất khi đi qua địa phận xã Hoà Tâm, huyện Đông Hòa. Tại mũi có một tấm bảng bằng đá hoa cương ghi dòng chữ “Điểm cực đông - Nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam”.

Đèo Cả, đèo Cổ Mã dọc đường về từ mũi Đại Lãnh - Ảnh 2

Ngọn hải đăng Đại Lãnh được người Pháp xây dựng từ năm 1890, cao 26,5 m so với nền tòa nhà và cao 110 m so với mặt nước biển.

Đèo Cả, đèo Cổ Mã dọc đường về từ mũi Đại Lãnh - Ảnh 3

Dọc đường từ mũi Đại Lãnh về Nha Trang, một địa điểm dễ thu hút du khách khác là đèo Cổ Mã, đèo Cả.

Đèo Cả, đèo Cổ Mã dọc đường về từ mũi Đại Lãnh - Ảnh 4

Hầm Đèo Cả nằm giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, hiện là hầm đường bộ dài thứ hai cả nước, sau hầm Hải Vân, với vốn đầu tư hơn 16.600 tỉ đồng. Công trình được thiết kế 4 làn xe (mỗi làn rộng 3,75 m) theo tiêu chuẩn cao tốc.

Đèo Cả, đèo Cổ Mã dọc đường về từ mũi Đại Lãnh - Ảnh 5

Hầm Đèo Cổ Mã thuộc tỉnh Khánh Hòa giáp ranh với Phú Yên là một trong những công trình thuộc dự án Hầm Đèo Cả (Phú Yên). Đây được coi là công trình hầm đường bộ lớn và hiện đại nhất Việt Nam.

Đèo Cả, đèo Cổ Mã dọc đường về từ mũi Đại Lãnh - Ảnh 6

Dân cư tại đây khá thưa thớt. Để ngắm cảnh đẹp, bạn nên đi vòng theo đường đèo (bên phải) thay vì đi xuyên qua hầm.

Đèo Cả, đèo Cổ Mã dọc đường về từ mũi Đại Lãnh - Ảnh 7

Hầm đường bộ đèo Cổ Mã dài 500 m, gồm hai ống hầm song song cách nhau 30 m, mỗi ống rộng gần 10 m với 2 làn xe mỗi chiều, được thiết kế theo tiêu chuẩn hầm qua núi của Nhật Bản, có vận tốc 80 km/h.

Đèo Cả, đèo Cổ Mã dọc đường về từ mũi Đại Lãnh - Ảnh 8

Nhiều bãi biển trải dài dọc cung đường này hiện lên tuyệt đẹp. Đặc biệt từng lớp sóng xô bờ cát cuồn cuộn nhẹ nhàng.

Đèo Cả, đèo Cổ Mã dọc đường về từ mũi Đại Lãnh - Ảnh 9

Có mặt tại đây vào bất cứ khung giờ nào trong ngày, du khách có thể quên đi những mệt nhọc, ưu phiền bởi khung cảnh hoang sơ, ít bị tác động bởi bàn tay con người.

Nhật Hòa

Theo Zingnews

Bạn đang đọc bài viết Đèo Cả, đèo Cổ Mã dọc đường về từ mũi Đại Lãnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thổi hồn cho rơm rạ thành những tác phẩm nghệ thuật
Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với một nền giáo dục thông minh và hiệu quả. Không có gì lạ khi mà ngay cả đến đống rơm bỏ đi cũng được sử dụng lại thành giáo cụ trực quan hết sức độc đáo cho trẻ nhỏ.
Mùa đông, trăm hoa vẫn đua nở trên đất Việt Nam
Mọi người thường nghĩ mùa xuân mới là mùa mà trăm hoa đua nở nhưng trên đất Việt Nam chúng ta, không ít loài hoa có thể chịu được gió rét của những ngày đông lạnh giá và nở rộ một cách rực rỡ và kì diệu.

Tin mới