Chủ nhật, 04/06/2023 08:00 (GMT+7)
Thứ sáu, 08/01/2021 11:49 (GMT+7)

Công ty The Great Star Việt Nam bị xử phạt gần 500 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường

Theo dõi KTMT trên

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH công nghiệp kim loại The Great Star Việt Nam với số tiền gần 500 triệu đồng.

Theo báo Pháp luật Plus, ngày 4/1, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH công nghiệp kim loại The Great Star Việt Nam (Công ty The Great Star) với tổng mức tiền phạt là 448 triệu đồng.

Trước đó, công ty này đã xả trái phép nước thải không qua xử lý vào hệ thống thoát nước mưa của Khu công nghiệp Thuận Thành II, xả nước thải có một thông số môi trường (BOD5 có giá trị 76 mg/1, vượt 52%) vượt tiêu chuẩn quy định tiếp nhận nước thải của chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp Thuận Thành II.

Cùng với đó là hành vi xả khí thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,1 đến dưới 1,5 lần, cụ thể thông số HC1 có giá trị 55mg/Nm3 đã vượt QCVN 1,22 lần với lưu lượng khí thải từ 20.000 m3/giờ đến 25.000 m3/giờ tại ống thoát khí sau hệ thống xử lý khu vực nhúng sắt cuộn.

Công ty The Great Star Việt Nam bị xử phạt gần 500 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường - Ảnh 1
Công ty The Great Star Việt Nam bị xử phạt gần 500 triệu đồng vì xả thải trái phép. (Ảnh: Internet)

Trước hành vi vi phạm trên, UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định phạt tiền với các hành vi tương ứng lần lượt là 150 triệu đồng, 98 triệu đồng và 200 triệu đồng. Tổng mức tiền phải nộp phạt là 448 triệu đồng.

UBND tỉnh Bắc Ninh giao cho ông SHEN, WEI-CHEEH (ủy quyền cho ông TSAI, MING- SHIAN), đại diện cho tổ chức vi phạm có tên tại Điều 1 Quyết định này để chấp hành.

Công ty TNHH công nghiệp kim loại The Great Star Việt Nam phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày 4/1. Nếu quá thời hạn trên mà Công ty TNHH công nghiệp kim loại The Great Star Việt Nam không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu, Công ty The Great Star Việt Nam, có địa chỉ trụ sở chính: Lô CN-11.2, Khu công nghiệp, đô thị Thuận Thành, xã An Bình, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh do ông SHEN, WEI-CHIEH làm Chủ tịch Hội đồng thành viên. Ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất sắt, thép, gang.

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết Công ty The Great Star Việt Nam bị xử phạt gần 500 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Cần làm rõ vụ rừng đầu nguồn bị chặt phá
Nhiều diện tích rừng đầu nguồn bị chặt phá nham nhở, những cánh rừng nguyên sinh mới được đốt vẫn còn nhen nhóm lửa, khói bốc nghi ngút… là hình ảnh phóng viên ghi nhận thực tế trên địa bàn xã Châu Quế Thượng (Văn Yên, Yên Bái)

Tin mới

Du lịch Tà Xùa sẽ đi về đâu?
Ngày 30/5, UBND huyện Bắc Yên, cùng một số sở ban ngành tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện, tuy nhiên, cuộc đối thoại đã không giải đáp được nhiều của người dân.
Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.