Thứ bảy, 24/02/2024 20:01 (GMT+7)
Thứ bảy, 20/05/2023 13:30 (GMT+7)

Bà Rịa - Vũng Tàu: Côn Đảo sẵn sàng cho mùa du lịch hè 2023

Theo dõi KTMT trên

Nhằm mang đến cho du khách sự an toàn và hài lòng vào dịp hè năm nay, Chính quyền Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) cùng các doanh nghiệp trên địa bàn đang chung tay triển khai nhiều giải pháp nhằm chỉnh trang cơ sở vật chất, tập huấn nguồn nhân lực...

Nhiều trải nghiệp độc đáo

Nhận định mùa hè 2023 là mùa vàng của du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp trên địa bàn Côn Đảo đều chú ý chỉnh trang cơ sở vật chất, thay mới các thiết bị đã xuống cấp, tuyển dụng và tập huấn tay nghề cho nhân lực để phục vụ khách tốt nhất. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp tung ra các gói kích cầu giữ chân khách lưu trú dài ngày hơn và chi tiêu nhiều hơn.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Côn Đảo sẵn sàng cho mùa du lịch hè 2023 - Ảnh 1
Côn Đảo đưa ra nhiều giải pháp nhằm kích cầu du lịch (Ảnh Internet)

Đơn cử như khách sạn The Secret Côn Đảo đã công bố nhiều chương trình ưu đãi cho khách đặt phòng trong dịp hè. Điểm đặc biệt, thời hạn sử dụng các gói dịch vụ ưu đãi đến hết năm 2023. Cụ thể, chương trình giảm 20% giá phòng giữa tháng; gói ưu đãi dành cho khách gia đình đặt phòng được miễn phí buffet sáng, tiệc lẩu hải sản, đưa đón sân bay.

Bên cạnh đó, The Secret Côn Đảo còn dành ưu đãi đặc biệt cho khách lưu trú có sử dụng phòng họp tại khách sạn với các điều khoản: Khách đặt 15 phòng lưu trú được miễn phí 1 phòng, miễn phí nâng cấp 1 phòng Zen Suite Ocean View với đoàn khách 30 phòng. Giảm phí thuê màn hình LED theo doanh thu. Tiệc trà giữa giờ theo chủ đề; miễn phí đưa đón sân bay; tích điểm thưởng…

Đáng chú ý, một trong những sản phẩm đặc thù của Côn Đảo là ra đảo nhỏ ngoạn cảnh, xem rùa đẻ trứng, lặn ngắm san hô cũng được đẩy mạnh trong mùa hè.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Côn Đảo sẵn sàng cho mùa du lịch hè 2023 - Ảnh 2
Hình ảnh rùa lên bãi đẻ và thả rùa con về biển đã trở thành sản phẩm đặc trưng, duy nhất chỉ có ở Côn Đảo. (Ảnh Internet)

Theo bà Lục Thị Mai Quỳnh, Giám đốc Greenland Travel - Du lịch Mai Quỳnh Côn Đảo, đơn vị đang phối hợp với Vườn Quốc gia Côn Đảo khai thác tour tham quan đảo Hòn Cau, doanh nghiệp đang khai thác sản phẩm trải nghiệm sinh thái Hòn Cau với tour qua đêm và tour ban ngày. Trong đó, tour ban ngày giá 999.000 đồng/khách, tour lưu trú qua đêm 1.490.000 đồng/khách.

“Tham gia tour khách được trải nghiệm lặn ngắm san hô, tham quan Hòn Cau, trekking trong rừng, ăn uống, chèo sup, check in… Với tour đêm, khách sẽ lưu trú trong bungalow, lều. Chúng tôi đang mở tour tham quan Hòn Cau hàng ngày với lịch ca nô xuất bến cố định 7, 8  và 13 giờ hàng ngày”, bà Lục Thị Mai Quỳnh cho biết thêm.

Hiện Vườn Quốc gia Côn Đảo cũng đa dạng lịch trình tham quan các đảo nhỏ, xem rùa đẻ trứng, trekking rừng cho khách lựa chọn phù hợp với hành trình du lịch tại đảo. Tuy nhiên, biển rừng Côn Đảo được bảo tồn nghiêm ngặt. Trước 8 giờ và sau 15 giờ, tất cả hoạt động đón trả khách ra vào đảo nhỏ đều không được phép. 

Với tour xem rùa đẻ trứng, các điểm đảo có nhiều rùa lên bãi đẻ như Hòn Bảy Cạnh, Hòn Cau chỉ đón 50 khách trong một thời điểm. Do vậy, du khách cần tìm hiểu các thông tin trên và có kế hoạch trước cho chuyến trải nghiệm sinh thái biển đảo trọn vẹn.

Mang đến sự an tâm cho du khách

Nhằm mang đến kỳ nghỉ an toàn, hài lòng cho du khách, Côn Đảo tập trung tạo ấn tượng về một điểm đến hấp dẫn, dịch vụ tốt, môi trường thân thiện, giả cả bình ổn.

Cụ thể, đoàn liên ngành của huyện đến từng cơ sở kinh doanh dịch vụ tuyên truyền nâng cao ý thức buôn bán uy tín, đăng ký giá, niêm yết giá dịch vụ rõ ràng, cam kết không nâng giá khi cầu lớn hơn cung.

Đồng thời, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vận động du khách tiết kiệm điện, nước, hạn chế sử dụng đồ nhựa, túi ni lon để góp phần cùng địa phương thực hiện mục tiêu giảm rác thải nhựa.

Trung tuần tháng 5, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp cùng chính quyền địa phương kiểm tra việc chấp hành quy định trong kinh doanh lữ hành.

Theo bà Võ Thị Vân, Ban Quản lý các Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo, việc kiểm tra nhằm kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót để phục vụ khách bài bản, chu đáo hơn.

Theo Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo, trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, mỗi ngày Côn Đảo đón từ 4 ngàn đến hơn 6 ngàn lượt khách, công suất phòng đạt hơn 94%. Sau đó, lượng khách trở về bình ổn với khoảng 2 ngàn lượt mỗi ngày.

Khảo sát tại nhiều khách sạn trên địa bàn Côn Đảo, lượng khách mua phòng, dịch vụ cho mùa hè dù chậm hơn so với cùng kỳ năm 2022 nhưng đang có chiều hướng tăng dần cho cả ngày thường và cuối tuần. Trong đó, các ngày cuối tháng 6, nhiều khách sạn, resort hơn 80% lượng phòng đã được đặt cọc giữ chỗ.

Vũ Thanh

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa - Vũng Tàu: Côn Đảo sẵn sàng cho mùa du lịch hè 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới