Thứ năm, 02/02/2023 09:42 (GMT+7)
Thứ hai, 05/09/2022 14:12 (GMT+7)

[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội

Theo dõi KTMT trên

Sáng 5/9, hòa chung với không khí "Ngày hội đến trường", hàng triệu học sinh trên địa bàn TP.Hà Nội đến trường dự lễ khai giảng năm học 2022-2023.

[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 1

Nếu như năm học trước, học sinh ở nhiều địa phương phải dự lễ khai giảng, hát Quốc ca, chào cờ qua tivi hoặc màn hình điện thoại, máy tính, năm nay, khi dịch bệnh được kiểm soát, thầy – trò cả nước lại háo hức chào đón Lễ Khai giảng trực tiếp tại trường với tâm trạng hân hoan, phấn khởi.

[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 2

Trong thư gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Hôm nay, ngày 5/9/2022, chúng ta lại cảm nhận được những cảm xúc đặc biệt sau một khoảng thời gian bất thường, việc học tập bị gián đoạn thường xuyên bởi đại dịch Covid-19, thầy và trò lại được cùng nhau dự lễ khai giảng trực tiếp tại ngôi trường thân yêu, cùng nhau chia sẻ quyết tâm, niềm tin và hy vọng về một chặng đường mới trong học tập.

[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 3

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ Khai giảng ở các trường được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm, lấy học sinh làm trung tâm. Các hoạt động trong phần lễ gồm: Chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch Nước nhân năm học mới và đánh trống khai trường. Ở phần hội, các trường tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi vui tươi để Ngày Khai giảng thực sự mở đầu cho một năm học với những cảm xúc thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi.

[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 4
[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 5
[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 6
[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 7
[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 8
[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 9
[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 10
[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 11
[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 12
[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 13
[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 14
[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 15

Thế Hiệp - Thành Long

Bạn đang đọc bài viết [Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội
Những ngày này không khí của ngày lễ đã tràn ngập khắp phố phường. Đặc biệt, tiết trời hửng nắng hanh trước khi đợt rét đậm tràn về cũng là thời điểm thích hợp để người dân mua sắm và chụp những bức ảnh kỉ niệm đẹp.
Dịu dàng cúc họa mi đầu đông
Trong thời tiết se lạnh đầu đông của Thủ đô Hà Nội, là thời điểm cúc họa mi bung nở rực rỡ nhất. Đây cũng là khoảng thời gian được nhiều bạn trẻ Hà Nội lựa chọn tới "check-in".

Tin mới

Hà Tĩnh: Ra quân thu gom, xử lý rác thải sau Tết
Sau Tết Nguyên đán 2023, rác thải phát sinh, tồn đọng khiến cho lượng rác thải sinh hoạt ở Hà Tĩnh tăng cao. Những ngày này, các công nhân vệ sinh môi trường đang ra quân để nỗ lực thu gom, xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023
Quy định mới về mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài; Xuyên tạc lịch sử trên phim sẽ bị phạt đến 100 triệu đồng; Giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.