Chủ nhật, 27/11/2022 22:33 (GMT+7)
Thứ bảy, 01/10/2022 08:45 (GMT+7)

Bộ Thông tin và Truyền thông điều động, bổ nhiệm lãnh đạo 6 đơn vị

Theo dõi KTMT trên

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố 6 quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ tại 6 đơn vị bao gồm: Cục Báo chí, Cục Phát thanh truyền hình - điện tử, Thanh tra, Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Trung tâm Thông tin và Vụ Tổ chức cán bộ.

Chiều 30/9, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ tại 6 đơn vị bao gồm: Cục Báo chí, Cục Phát thanh truyền hình - điện tử, Thanh tra, Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Trung tâm Thông tin và Vụ Tổ chức cán bộ.

Theo đó, từ ngày 1/10/2022, ông Bùi Hoàng Phương, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ này, thay cho ông Phạm Minh Tiến, người vừa có quyết định nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Nguyễn Thành Chung, Phó Chánh Thanh tra Bộ được giao phụ trách điều hành Thanh tra Bộ từ ngày 1/10/2022 cho đến khi có quyết định khác.

Bộ Thông tin và Truyền thông điều động, bổ nhiệm lãnh đạo 6 đơn vị - Ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ tại nhiều đơn vị. (Ảnh internet)

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin cũng được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ông Đỗ Công Anh, Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông từ ngày 1/10/2022, thay cho ông Võ Quốc Trường, người vừa nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử được điều động, bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông từ ngày 1/10/2022.

Ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và thông tin điện tử được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử từ ngày 30/9/2022.

Được biết, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử là tổ chức trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thực hiện chức năng giúp Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý nhà nước và thực thi pháp luật trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, bao gồm: Phát thanh, truyền hình, trang tin điện tử, mạng xã hội, trò chơi điện tử.

Ngoài ra, cũng tại hội nghị, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố 2 quyết định nghỉ hưu theo chế độ đối với ông Phạm Minh Tiến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và ông Võ Quốc Trường, Giám đốc Trung tâm Thông tin, kể từ ngày 1/10.

Ông Phạm Minh Tiến cũng vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 đến năm 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ quốc.

Bộ Thông tin và Truyền thông là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về báo chí; xuất bản, in, phát hành; phát thanh và truyền hình; thông tin điện tử; thông tấn; thông tin đối ngoại; thông tin cơ sở; bưu chính; viễn thông; tần số vô tuyến điện; công nghiệp công nghệ thông tin; ứng dụng công nghệ thông tin; an toàn thông tin mạng; giao dịch điện tử; chuyển đổi số quốc gia và quản lý nhà nước các dịch vụ công trong các ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ.

Với các quyết định điều động nhân sự trên, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ không chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho riêng mình mà là cho cả các bộ, ngành, các địa phương. Để làm được điều này cần có triết lý mới về tổ chức cán bộ; các nhiệm vụ chuyển đổi số, Chính phủ số cũng phải được đổi mới, quyết liệt và đi vào thực chất hơn.

PV

Bạn đang đọc bài viết Bộ Thông tin và Truyền thông điều động, bổ nhiệm lãnh đạo 6 đơn vị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

TP.HCM đề xuất rút ngắn thời gian kỳ điều chỉnh giá xăng dầu
UBND TP.HCM đã đề xuất các cơ quan quản lý cần có giải pháp điều hành giá tăng, giảm phù hợp với thị trường. Đặc biệt, UBND thành phố cũng đề xuất rút ngắn thời gian kỳ điều chỉnh giá xăng, dầu từ 3-5 ngày (kể cả ngày nghỉ) thay vì 10 ngày như trước.
Vĩnh Phúc: Nhiều hoạt động tri ân nhân ngày 20/11
Nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tri ân những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục của các thầy giáo, cô giáo, tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện nhiều hành động, hoạt động thiết thực trong thời gian qua.
Thư chúc mừng chủ Chủ tịch nước nhân ngày 20/11
Sáng 18/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành giáo dục nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Tạp chí Kinh tế Môi trường xin trân trọng đăng tải toàn văn bức thư.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
Sáng 19/11, Bộ GD&ĐT long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự và có bài phát biểu. Tạp chí Kinh tế Môi trường trân trọng đăng tải nguyên văn bài phát biểu của Thủ tướng.
Lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
20/11 hằng năm là ngày tri ân những đóng góp của các thầy giáo, cô giáo - những người đã có công tích cực trong sự nghiệp trồng người của tổ quốc. Năm 2022 là năm kỷ niệm tròn 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tin mới