Thứ tư, 08/12/2021 23:36 (GMT+7)
Thứ bảy, 23/10/2021 09:00 (GMT+7)

BMW loại bỏ dần động cơ đốt nhiên liệu hóa thạch khỏi nhà máy vào năm 2024

BMW sẽ ngừng sản xuất động cơ đốt trong tại nhà máy chính ở Munich vào năm 2024, người đứng đầu bộ phận sản xuất của hãng cho biết hôm 22/10 tại một hội nghị đánh dấu việc bắt đầu sản xuất mẫu i4 chạy điện.

Giám đốc sản xuất Milan Nedeljkovic cho biết động cơ ICE hiện đang được sản xuất tại Munich sẽ được sản xuất tại các nhà máy của BMW ở Áo và Anh trong tương lai, mặc dù những chiếc xe sử dụng động cơ này vẫn sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Munich.

Theo Reuters, BMW đã đặt mục tiêu ít nhất 50% doanh số bán ô tô mới trên toàn cầu là xe chạy điện vào năm 2030, Giám đốc điều hành Oliver Zipse cho biết tại một hội nghị tuần trước, công ty sẽ sẵn sàng cung cấp toàn bộ điện nếu có bất kỳ thị trường nào cấm ICE vào thời điểm đó.

BMW loại bỏ dần động cơ đốt nhiên liệu hóa thạch khỏi nhà máy vào năm 2024 - Ảnh 1
Một chiếc BMW i4 trong cuộc họp báo thường niên của công ty ở Munich, Đức, ngày 21/3/2018. (Ảnh: Reuters)

Công ty cho biết, chiếc ô tô chạy bằng pin i4 được sản xuất trên dây chuyền lắp ráp chung với ICE và các mẫu xe hybrid như BMW 3 Series Sedan và Touring, công ty cho biết, một sự thay đổi tiêu tốn 200 triệu euro (233 triệu USD) đầu tư vào cơ sở hạ tầng sản xuất.

Một dây chuyền lắp ráp hỗn hợp tương tự cũng đang được tiến hành tại nhà máy Dingolfing của nhà sản xuất ô tô, nơi sản xuất BMW iX cùng với các mẫu hybrid và ICE.

Giám đốc nhà máy Peter Weber cho biết, mô hình mới sẽ được ưu tiên đưa ra quyết định về nơi phân bổ chip khan hiếm. Nedeljkovic cho biết thêm, công ty đã dự trữ tốt các nguyên liệu thô khác.

BMW trước đây cho biết họ dự kiến ​​sẽ sản xuất ít hơn từ 70.000 đến 90.000 chiếc xe so với số lượng có thể bán được trong năm nay vì tình trạng thiếu chip đã gây khó khăn cho các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới.

BMW cũng cam kết giảm lượng khí thải từ dịch vụ hậu cần vận tải tại nhà máy Munich, nhà máy lớn nhất của công ty, xuống 0 trong vài năm tới, mà không đưa ra ngày cụ thể.

Điều này sẽ đạt được bằng cách sử dụng nhiều hơn các phương tiện giao thông đường sắt và xe tải chạy bằng pin để vận chuyển các phương tiện trong và xung quanh nhà máy, BMW cho biết.

Nguyễn Luận

Bạn đang đọc bài viết BMW loại bỏ dần động cơ đốt nhiên liệu hóa thạch khỏi nhà máy vào năm 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chiêm ngưỡng sa mạc tuyết Taklamakan của Trung Quốc
Nằm ở trung tâm lưu vực Tarim ở Tân Cương, Taklamakan là sa mạc lớn nhất Trung Quốc và là sa mạc cát dịch chuyển lớn thứ hai trên thế giới. Băng tuyết bao phủ mặt hồ lạnh giá, phản chiếu nền trời xanh như ngọc tạo nên bức tranh tuyệt đẹp.
COP26: Việt Nam với lộ trình thực hiện xu thế 'xanh'
Chiều 7/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo công bố kết quả Hội nghị lần thứ 26 (COP26) diễn ra tại Glasgow. Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định phát triển ít phát thải sẽ là xu thế chủ đạo để Việt Nam tiếp tục thay đổi toàn diện.