Thứ năm, 30/05/2024 10:40 (GMT+7)
  Chủ nhật, 05/12/2021 20:47 (GMT+7)

  Bến Tre: Chưa đồng ý dự án đô thị thông minh của Slighting Việt Nam

  Theo dõi KTMT trên

  Dự án đầu tư hệ thống công nghệ quản lý đô thị thông minh của Công ty cổ phần Slighting Việt Nam chưa khả thi, còn thiếu tính thực tế nên chưa được UBND tỉnh Bến Tre chấp thuận.

  Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - Nguyễn Thị Bé Mười đã có buổi àm việc với đại diện Công ty cổ phần Slighting Việt Nam để nghe trình bày đề xuất dự án đầu tư hệ thống công nghệ quản lý đô thị thông minh trên địa bàn.

  Tại buổi làm việc, ông Lê Chí Trung – Tổng Giám đốc Khu vực miền Nam Công ty cổ phần Slighting Việt Nam đã trình bày một số thông tin chi tiết về dự án “Xây dựng hệ thống các thiết bị đầu cuối để thu nhận và truyền dẫn tín hiệu, dữ liệu, bộ thu phát tín hiệu đến các thiết bị đầu cuối kết nối internet sử dụng phần mềm giám sát, điều khiển, quản lý vận hành" để đề xuất đầu tư trên địa bàn tỉnh.

  Bến Tre: Chưa đồng ý dự án đô thị thông minh của Slighting Việt Nam - Ảnh 1
  Toàn cảnh buổi làm việc của UBND tỉnh Bến Tre và đại diện doanh nghiệp về dự án đầu tư hệ thống công nghệ quản lý đô thị thông minh.

  Theo đó, dự án sẽ xây dựng một giải pháp ứng dụng công nghệ hiện đại, đồng bộ và tối ưu nhất trong việc phát triển hạ tầng kỹ thuật lĩnh vực “chiếu sáng thông minh, giao thông thông minh, an ninh thông minh, thông tin công cộng thông minh và nhiều hệ thống cảnh báo khác" cho từng địa phương, phù hợp với Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững của Nhà nước giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030. 

  Lãnh đạo các Sở, ngành đóng góp một số ý kiến về các vấn đề liên quan đến ý tưởng đầu tư dự án của Công ty cổ phần Slighting Việt Nam, như việc quản lý giao thông bằng công nghệ thời gian thực; Quản lý chiếu sáng đô thị thông minh; Việc tích hợp công nghệ đa năng trên một trụ đèn; 

  Khả năng kết nối của hệ thống đầu tư mới với hệ thống IOT của tỉnh và với hệ thống đô thị thông minh sẵn có của TP.Bến Tre, với các khu đô thị mới trong tương lai; Tính khả thi của dự án và phương thức đầu tư hợp tác công tư (PPP),…

  Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - Nguyễn Thị Bé Mười trân trọng ghi nhận sự quan tâm của Công ty cổ phần Slighting Việt Nam đối với việc đầu tư hệ thống quản lý đô thị thông minh trên địa bàn. 

  Do đề xuất của Công ty chưa thể hiện được tính khả thi sát với nhu cầu thực tế của địa phương, nên đề nghị Công ty phối hợp với các Sở, ngành liên quan và UBND TP.Bến Tre khảo sát lại địa bàn đầu tư, có báo cáo cụ thể để trên cơ sở đó UBND tỉnh xem xét, đánh giá tính khả thi của dự án và cho chủ trương. 

  Đồng thời tổ chức giới thiệu các mô hình, dự án cụ thể Công ty đã đầu tư để địa phương có cái nhìn thực tế hơn về dự án.

  Nguyễn Thật

  Bạn đang đọc bài viết Bến Tre: Chưa đồng ý dự án đô thị thông minh của Slighting Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

  Tin mới