Chủ nhật, 13/06/2021 11:55 (GMT+7)
Thứ sáu, 14/05/2021 06:40 (GMT+7)

Australia lắp đặt số lượng tấm pin năng lượng mặt trời kỷ lục

Năm 2020, hơn 362.000 tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà đã được lắp đặt trên khắp đất nước Australia theo Chương trình Năng lượng Tái tạo Quy mô nhỏ của chính phủ.

tm-img-alt
Cứ bốn căn nhà ở Australia thì có một căn lắp đặt tấm PV trên mái. (Nguồn: electricalconnection.com.au)

Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO) thuộc Chính phủ Australia ngày 13/5 cho biết người dân nước này đã lắp đặt số lượng tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà đạt mức kỷ lục trong năm 2020.

Năm 2020, hơn 362.000 tấm pin năng lượng mặt trời (PV) trên mái nhà đã được lắp đặt trên khắp đất nước theo Chương trình Năng lượng Tái tạo Quy mô nhỏ của chính phủ, tăng 28% so với mức 283.991 tấm PV được lắp đặt năm 2019.

Larry Marshall, Giám đốc điều hành của CSIRO, cho biết việc sử dụng các tấm PV cho thấy người dân rất ưa thích đổi mới khoa học. CSIRO đã phân tích và dự đoán sự phát triển năng lượng trong tương lai trong hơn hai thập niên.

New South Wales lắp đặt nhiều tấm PV nhất trong số các bang của Australia trong năm 2020 với 108.922 tấm, tiếp theo là Queensland và Victoria.

Theo Cơ quan Quản lý Năng lượng Sạch, cứ bốn căn nhà ở Australia thì có một căn lắp đặt tấm PV trên mái tinh đến cuối năm ngoái.

Vân Anh

Bạn đang đọc bài viết Australia lắp đặt số lượng tấm pin năng lượng mặt trời kỷ lục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Du lịch đồng hành cùng môi trường
Chứng kiến các sinh vật biển đang phải sống trong môi trường bị ô nhiễm bởi các loại rác thải những chuyến du lịch 'nhặt rác dưới đáy biển' ra đời. Hoạt động ý nghĩa này đã và đang được duy trì nhiều năm, ngày càng có nhiều thành viên tham gia.
Thái Nguyên: Tái khởi động Nhà máy Xử lý nước thải Gia Sàng
Sau gần 2 năm nâng cấp và khắc phục sự cố hệ thống điện tại phòng điều khiển, Nhà máy Xử lý nước thải Gia Sàng (TP.Thái Nguyên) do Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước và Phát triển hạ tầng đô thị Thái Nguyên làm chủ đầu tư đã được vận hành.
Nỗi lo 'hủy hoại' môi trường vì những dự án lấn biển
"Việc lấn biển, cải tạo các bãi triều với mức độ nhận thức mới về môi trường được công nhận là một cuộc khủng hoảng đối với hệ sinh thái ven biển và cộng đồng địa phương" - PGS.TS Nguyễn Đình Thọ, Viện trưởng Viện Chiến lược chính sách TN&MT nhận định.

Tin mới

TP.HCM cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19
Các trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại TP.HCM trong thời gian qua cho thấy, thời gian ủ bệnh cũng chính là thời gian dịch bệnh lây lan. Trong khi đó người dân vẫn còn có tâm lý chủ quan dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.