Chủ nhật, 24/10/2021 09:15 (GMT+7)
Thứ năm, 03/06/2021 08:00 (GMT+7)

‘ATM gạo’ tái hoạt động hỗ trợ người dân trong khu cách ly ở TP.HCM

Sáng 2/6, máy “ATM gạo” tại Trường mầm non Bông Sen, nằm trên đường Thạnh Lộc 29, phường Thạnh Lộc, Quận 12 (TP.HCM) được đưa vào hoạt động, nhằm hỗ trợ người dân trong khu cách ly.

‘ATM gạo’ tái hoạt động hỗ trợ người dân trong khu cách ly ở TP.HCM - Ảnh 1
‘ATM gạo’ tái hoạt động hỗ trợ người dân trong khu cách ly ở TP.HCM - Ảnh 2
Máy "ATM gạo" và gạo được chuyển đến Trường mầm non Bông Sen nằm trên đường Thạnh Lộc 29, phường Thạnh Lộc, Quận 12 để phát cho người dân trong khu cách ly.

Ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Khóa điện tử PHGLock cho biết: “Tổng số gạo công ty hỗ trợ ban đầu là 1.000kg (1 tấn), chỉ đủ trao tặng cho khoảng 500 người trong nửa ngày đầu tiên. Tôi hy vọng cộng đồng sẽ tiếp tục đóng góp để “ATM gạo” sẽ có gạo phục vụ cho bà con trong khu cách ly trong thời gian dài. Dự kiến sau khi triển khai ở Quận 12, chúng tôi sẽ chuyển sang hỗ trợ quận Gò Vấp”.

‘ATM gạo’ tái hoạt động hỗ trợ người dân trong khu cách ly ở TP.HCM - Ảnh 3
Máy "ATM gạo" được đẩy vào sân Trường mầm non Bông Sen nằm trên đường Thạnh Lộc 29, phường Thạnh Lộc, Quận 12 để khởi động phát gạo cho người dân.

Trong năm qua, công ty PHGLock đã hỗ trợ 100 cây "ATM" cho người dân khắp các tỉnh, thành như: Hải Dương, Bắc Ninh, Long An, Nghệ An, Quảng Trị, TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội... 

Mạnh Linh

Bạn đang đọc bài viết ‘ATM gạo’ tái hoạt động hỗ trợ người dân trong khu cách ly ở TP.HCM. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Rau sạch yêu thương – kiên cường chống dịch
20 tấn rau, củ, quả trong chương trình “Rau sạch yêu thương – kiên cường chống dịch” được Ban Lãnh đạo Phuc Khang Corp trao tặng miễn phí tới cư dân dự án Diamond Lotus Riverside và toàn thể cán bộ, nhân viên của công ty.
Những hành trình '0 đồng' nơi tâm dịch Bắc Giang
Khi quê hương trở thành tâm dịch, những người dân Bắc Giang bắt đầu làm quen với những tên gọi mới: Siêu thị 0 đồng, chuyến xe 0 đồng, bếp ăn 0 đồng… Ở đó, những tình nguyện viên đóng góp sức người, sức của chung tay chống dịch.

Tin mới

[VIDEO] Bản tin Kinh tế Môi trường cuối tuần (18/10-24/10/2021)
Bản tin hôm nay có những nội dung chính sau: Nam Phi vận động đầu tư cho phát triển kinh tế xanh; Biến đổi khí hậu đe dọa sức khỏe và an ninh lương thực; 2,9 triệu USD bảo tồn môi trường sống ven biển Đồng bằng Sông Cửu Long; Đà Lạt khắc phục sạt lở...
Mỹ sẽ hành động để cứu Amazon?
Ý thức rằng biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất mà cộng đồng quốc tế phải đối mặt, nhất là nạn phá rừng tại Amazon không ngừng tăng, Mỹ đã đưa ra hiêp ước để bảo vệ rừng Amazon và chống biến đổi khí hậu.