Thứ hai, 17/06/2024 02:14 (GMT+7)
Thứ tư, 29/05/2024 15:09 (GMT+7)

Hải Dương: 2 tấn vải thiều Thanh Hà cập cảng hàng không Paris, lên kệ siêu thị tại Pháp

Theo dõi KTMT trên

Công ty ACEM nhập khẩu 2 tấn vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) vào thị trường Pháp và bày bán trong chuỗi siêu thị Chợ Việt Pháp tại quốc gia này. Dự kiến, trong năm nay Công ty ACEM nhập khoảng 10 tấn vải tươi để phục vụ thị trường Pháp.

Ngày 28/5, 2 tấn vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam đã cập cảng hàng không Sân bay Charles de Gaulle ở Thủ đô Paris nước Pháp. Đây là lô vải thiều Thanh Hà đầu tiên của vụ mùa 2024 đạt tiêu chuẩn GlobalGap được xuất đi châu Âu bằng đường hàng không. Lô vải do Công ty ACEM nhập khẩu.

Theo bà Đỗ Thị Quỳnh Phương, đại diện Công ty ACEM và cũng là chủ chuỗi siêu thị Chợ Việt Pháp chia sẻ, mặc dù năm nay trong nước mất mùa vải nhưng lô vải đợt này có chất lượng tốt, quả đồng đều, tươi, ngọt và mọng nước. Ngay khi vải được đưa lên kệ siêu thị, đông đảo khách hàng đã tới nếm thử và mua về. Nhiều khách mua hàng bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy những trái vải Việt Nam được bán tại Paris.

Hải Dương: 2 tấn vải thiều Thanh Hà cập cảng hàng không Paris, lên kệ siêu thị tại Pháp - Ảnh 1
Vải thiều Thanh Hà được bày bán tại siêu thị Chợ Việt Pháp tại nước Pháp. Ảnh: TTXVN.

Sản phẩm vải thiều tươi do Công ty ACEM nhập khẩu đều được trồng ở các vùng quy hoạch, có nguồn gốc xuất xứ, được lựa chọn kỹ càng theo tiêu chuẩn Globalgap và xử lý theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo khi đến tay khách hàng, sản phẩm vẫn đạt chất lượng tươi ngon. Do mùa vải không dài và việc bảo quản cũng không hề dễ nên công ty không thể nhập khẩu ồ ạt. Tuy nhiên, năm nay Công ty ACEM vẫn dự kiến nhập khoảng 10 tấn vải tươi để đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng Pháp.

Trong thành công của việc đưa quả vải Việt Nam thâm nhập thị trường Pháp, bên cạnh nỗ lực của các nhà nhập khẩu, phải kể đến sự hỗ trợ không nhỏ của đại diện Bộ Công Thương Việt Nam tại nước này. Nhờ sự phối hợp của Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương và nhà cung cấp tại Việt Nam, lô hàng 2 tấn vải tươi đã được Công ty ACEM nhập khẩu chính ngạch thuận lợi vào Pháp. Thủ tục thông quan diễn ra nhanh chóng cũng chứng tỏ hàng hóa đáp ứng tốt và đầy đủ các yêu cầu về chất lượng và điều kiện.

Đây cũng là lần đầu tiên lô hàng đi trực tiếp từ Hà Nội tới Paris thông qua đường bay thẳng của Hãng hàng không Vietnam Airlines, đảm bảo lưu giữ được tối đa chất lượng và hương vị của quả vải Việt Nam.

Sông Hồng

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: 2 tấn vải thiều Thanh Hà cập cảng hàng không Paris, lên kệ siêu thị tại Pháp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới