Thứ sáu, 27/06/2025 01:32 (GMT+7)
Thứ ba, 23/04/2024 15:01 (GMT+7)

2 đơn vị trúng thầu 3.400 lượng vàng miếng, giá cao nhất là 81,33 triệu đồng/lượng

Theo dõi KTMT trên

Công ty SJC và Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) là 2 đơn vị trúng thầu trong phiên đấu thầu vàng miếng do Ngân hàng Nhà nước tổ chức, sáng ngày 23/4.

Sáng ngày 23/4, Ngân hàng Nhà nước tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng, sau 11 năm dừng hoạt động này.

Địa điểm tổ chức đấu thầu tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước - Ngân hàng Nhà nước, Phòng 217, Tầng 2, số 25 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.

Phiên đấu thầu có 11 đơn vị tham gia dự thầu, gồm 4 công ty và 7 ngân hàng. Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là còn 80,70 triệu đồng/lượng, bước giá là 10.000 đồng.

2 đơn vị trúng thầu 3.400 lượng vàng miếng, giá cao nhất là 81,33 triệu đồng/lượng - Ảnh 1
Công ty SJC và Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) là 2 đơn vị trúng thầu trong phiên đấu thầu vàng miếng.

Trong khi bước khối lượng dự thầu là 1 lô (tương đương 100 lượng). Mỗi thành viên dự thầu chỉ được đăng ký 1 mức giá tối thiểu bằng hoặc cao hơn giá sàn do Ngân hàng Nhà nước công bố.

Kết quả đấu giá có 2 đơn vị là Công ty SJC và Ngân hàng ACB trúng thầu, với 3.400 lượng vàng (tương đương 34 lô) được bán ra trên tổng khối lượng chào thầu là 16.800 lượng vàng. Giá trúng thầu cao nhất là 81,33 triệu đồng/lượng và giá trúng thầu thấp nhất là 81,32 triệu đồng/lượng.

Giờ thanh toán tiền mua vàng là trước 16h ngày tổ chức tín dụng, doanh nghiệp thanh toán tiền cho Ngân hàng Nhà nước.

Trường hợp Ngân hàng Nhà nước không mua được vàng từ thị trường quốc tế do đối tác không đủ cung vàng theo nhu cầu của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước quyết định hủy kết quả thầu.

Trước đó, chiều ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước đã thông báo rộng rãi việc đấu thầu bán vàng miếng và thông báo trực tiếp đến 15 tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện để tham giá đấu thầu vàng. Dự kiến thời gian tổ chức đấu thầu vào 10h sáng ngày thứ 2 (22/4).

Tuy nhiên, do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, Ngân hàng Nhà nước hủy phiên đấu thầu ngày 22/4 và chuyển sang 9h sáng ngày 23/4.

Sau phiên đấu giá sáng nay, giá vàng SJC bật tăng 700.000 đồng/lượng, lên gần 83 triệu đồng/lượng. Trong khi đó giá vàng thế giới tiếp tục bốc hơi, về quanh mốc 2.300 USD/ounce.

H.A

Bạn đang đọc bài viết 2 đơn vị trúng thầu 3.400 lượng vàng miếng, giá cao nhất là 81,33 triệu đồng/lượng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hưng Yên thu hút 710 triệu USD vốn đầu tư trong quý II/2025
Quý II/2025, các KCN tại tỉnh Hưng Yên đã thu hút tổng vốn đầu tư lên đến 710 triệu USD. Thành tựu này không chỉ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mà còn tạo động lực cho sự phát triển bền vững, thể hiện sức hấp dẫn mạnh mẽ của tỉnh này đối với các nhà đầu tư.
Ổn định kinh tế vĩ mô – trụ cột cho tăng trưởng bền vững
Trước mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 và tiến tới hai con số giai đoạn 2026–2030, Quốc hội và Chính phủ thống nhất cần có chiến lược toàn diện để ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy động lực mới, hỗ trợ doanh nghiệp và tạo niềm tin cho nền kinh tế.

Tin mới

Hưng Yên thu hút 710 triệu USD vốn đầu tư trong quý II/2025
Quý II/2025, các KCN tại tỉnh Hưng Yên đã thu hút tổng vốn đầu tư lên đến 710 triệu USD. Thành tựu này không chỉ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mà còn tạo động lực cho sự phát triển bền vững, thể hiện sức hấp dẫn mạnh mẽ của tỉnh này đối với các nhà đầu tư.