Thứ ba, 23/07/2024 21:06 (GMT+7)
Thứ tư, 12/06/2024 13:48 (GMT+7)

Vinasun ra mắt dịch vụ taxi hybrid đầu tiên tại Việt Nam

Theo dõi KTMT trên

Việc đầu tư chuyển đổi xe xăng truyền thống sang các phương tiện thân thiện với môi trường như xe hybrid không chỉ giúp Vinasun tiết kiệm chi phí vận hành về nhiên liệu, không tốn thời gian sạc pin, mà còn giúp giảm thiểu khí thải CO2...

Việc đầu tư chuyển đổi xe xăng truyền thống sang các phương tiện thân thiện với môi trường như xe hybrid (dòng xe lai giữa xe xăng truyền thống và xe điện) không chỉ giúp Vinasun tiết kiệm chi phí vận hành về nhiên liệu, không tốn thời gian sạc pin, mà còn giúp giảm thiểu khí thải CO2, đáp ứng mục tiêu bảo vệ môi trường.

Sáng ngày 12/6, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) đã tổ chức lễ ra mắt dịch vụ taxi hybrid và công bố dự án hợp tác chiến lược với hãng xe Toyota.

Vinasun ra mắt dịch vụ taxi hybrid đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1
Vinasun ký kết dự án hợp tác chiến lược với hãng xe Toyota cho kế hoạch đầu tư 2.000 xe Toyota hybrid vào năm 2025.

Sự kiện được xem là bước đi đột phá thay đổi diện mạo mới của Vinasun khi là hãng taxi đầu tiên sử dụng ô tô hybrid vào kinh doanh vận tải hành khách tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, trong năm 2024 Vinasun sẽ nhận 806 xe hybrid với các dòng xe Toyota Yaris Cross Hybrid, Toyota Corolla Altis Hybrid, Toyota Innova Cross Hybrid từ Toyota Đông Sài Gòn và đưa vào vận hành kinh doanh taxi. Đây là những mẫu xe được thiết kế tinh tế, sang trọng với các chất liệu cao cấp. Các tiện nghi như màn hình hiển thị trung tâm, hệ thống âm thanh và ghế ngồi thoải mái mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Vinasun ra mắt dịch vụ taxi hybrid đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2
Trong năm 2024 Vinasun sẽ nhận 806 xe hybrid.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Vinasun, việc đầu tư chuyển đổi xe xăng truyền thống sang các phương tiện thân thiện với môi trường đã được ban lãnh đạo doanh nghiệp này nghiên cứu từng bước thận trọng để phù hợp với đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Với xe hybrid, không chỉ giúp Vinasun tiết kiệm chi phí vận hành về nhiên liệu, không tốn thời gian sạc pin và đặc biệt là có thể giúp giảm thiểu khí thải CO2, đáp ứng mục tiêu bảo vệ môi trường. Về chất lượng phục vụ, Vinasun taxi sẽ vẫn giữ nguyên giá cước dịch vụ và cố gắng để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng hàng trên mỗi chuyến đi.

Vinasun ra mắt dịch vụ taxi hybrid đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3
Xe hybrid có thể giúp giảm thiểu khí thải CO2, đáp ứng mục tiêu bảo vệ môi trường.

Ông Đặng Thành Duy, Tổng Giám đốc Vinasun, cho biết: “Vinasun quyết định chọn dòng xe hybrid vì có thể giảm tới 50% nhiên liệu so với xe xăng, đồng thời không mất thời gian chờ sạc điện”. Mỗi ngày, Vinasun cần tập trung các xe để kiểm tra trước khi vận hành nên nếu dùng dòng xe sử dụng nhiên liệu như xe điện sẽ khó có nhiều trạm sạc có thể đáp ứng quy mô 40-50 xe/trạm của Vinasun cùng một lúc.

Song song với việc ra mắt dịch vụ taxi hybrid đầu tiên tại Việt Nam, Vinasun cũng đã ký kết dự án hợp tác chiến lược với hãng xe Toyota cho kế hoạch đầu tư 2.000 xe Toyota hybrid vào năm 2025.

Đây được xem là chiến lược phát triển dài hạn giữa hãng taxi này với Toyota Việt Nam, hướng tới mục tiêu làm hài lòng, tin tưởng cao vào chất lượng dịch vụ, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, góp phần tích cực vào việc tạo ra một môi trường giao thông sạch sẽ, an toàn, tiện lợi.

Võ Chí Kiên

Bạn đang đọc bài viết Vinasun ra mắt dịch vụ taxi hybrid đầu tiên tại Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Dư địa đầu tư tại Long An còn rất lớn!
Hiện tại, tỉnh Long An đang mời gọi đầu tư ở nhiều hạng mục vì quỹ đất còn nhiều nên sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hội viên Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm cơ hội, mở rộng đầu tư.