Thứ năm, 02/02/2023 09:36 (GMT+7)
Thứ năm, 08/12/2022 14:55 (GMT+7)

Vì sao tỷ phú Elon Musk mất "ngôi vương" người giàu nhất thế giới?

Theo dõi KTMT trên

Ngày 7/12, sau khi giá trị cổ phiếu của ông trong cả 2 công ty mạng xã hội Twitter và nhà sản xuất xe điện Tesla giảm mạnh đã khiến tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu người giàu nhất thế giới.

Ông Musk, người đã soán ngôi tỷ phú giàu nhất thế giới của nhà sáng lập nền tảng thương mại điện tử Amazon.com Jeff Bezos kể từ tháng 9/2021.

Tuy nhiên, ngày 7/12, cổ phiếu Tesla đã giảm 3,21% và đóng cửa ở mức 174,04 USD/cổ phiếu, mất hơn 47% giá trị kể từ khi tỷ phú Musk đưa ra đề nghị mua lại Twitter vào đầu năm nay. 

Vì sao tỷ phú Elon Musk mất "ngôi vương" người giàu nhất thế giới? - Ảnh 1
Tỷ phú Elon Musk.

Giá trị tài sản ròng của ông Musk đã giảm xuống dưới 200 tỷ USD trước đó vào ngày 8/11, khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu của Tesla vì lo ngại vị CEO cũng là cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất xe điện giá trị nhất thế giới muốn chú tâm hơn vào Twitter.

Tesla đã mất gần một nửa giá trị thị trường và giá trị tài sản ròng của ông Musk đã giảm khoảng 70 tỷ USD kể từ khi ông ngỏ ý muốn mua lại mạng xã hội Twitter vào tháng Tư. Vị tỷ phú sau đó đã chốt thỏa thuận mua Twitter vào tháng 10/2022 với tổng giá trị 44 tỷ USD.

Ngoài Tesla, ông Musk còn đứng đầu công ty tên lửa SpaceX và Neuralink - một công ty khởi nghiệp đang phát triển công nghệ kết nối não người với máy tính.

Thay vào vị trí người giàu nhất thế giới hiên nay là Giám đốc điều hành (CEO) Bernard Arnault của LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton (LVMH.PA) cùng gia đình ông đã có một thời gian ngắn đạt danh hiệu người giàu nhất thế giới. Nhưng ông đã trở lại vị trí thứ 2 với khối tài sản cá nhân là 185,3 tỷ USD.

Hà Lan

Bạn đang đọc bài viết Vì sao tỷ phú Elon Musk mất "ngôi vương" người giàu nhất thế giới?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

IMF lạc quan về kinh tế thế giới trong năm 2023
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định triển vọng của nền kinh tế toàn cầu đang sáng sủa hơn khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 và thế giới cũng cho thấy khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên.

Tin mới

Hà Tĩnh: Ra quân thu gom, xử lý rác thải sau Tết
Sau Tết Nguyên đán 2023, rác thải phát sinh, tồn đọng khiến cho lượng rác thải sinh hoạt ở Hà Tĩnh tăng cao. Những ngày này, các công nhân vệ sinh môi trường đang ra quân để nỗ lực thu gom, xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023
Quy định mới về mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài; Xuyên tạc lịch sử trên phim sẽ bị phạt đến 100 triệu đồng; Giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.