Thứ ba, 07/12/2021 22:33 (GMT+7)
Thứ tư, 15/07/2020 16:00 (GMT+7)

Ứng cử viên Biden công bố kế hoạch khí hậu trị giá 2.000 tỉ USD

Kế hoạch khí hậu của ông Biden bao gồm các đề xuất thúc đẩy năng lượng sạch và tạo việc làm trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu, tương phản với chính sách của ông Trump.

Ứng cử viên Biden công bố kế hoạch khí hậu trị giá 2.000 tỉ USD - Ảnh 1
Ứng cử viên của đảng Dân chủ, Joe Biden. (Nguồn: nytimes)

Ngày 14/7, ứng cử viên của đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã công bố kế hoạch ứng phó với biến đối khí hậu trị giá 2.000 tỉ USD, trong đó tập trung cải tổ lĩnh vực năng lượng và thúc đẩy mục tiêu không phát thải CO2 trong 15 năm.

Ông Biden đã trình bày kế hoạch trên trong bài phát biểu ở thành phố Wilmington thuộc bang Delaware, một trong những bang mà ông giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ hồi tuần trước.

Kế hoạch khí hậu của ông Biden bao gồm các đề xuất thúc đẩy năng lượng sạch và tạo việc làm trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu, tương phản với chính sách của Tổng thống Donald Trump.

Kế hoạch này được cho là tham vọng hơn so với kế hoạch được ông Biden đưa ra trong các lần vận động tranh cử vài tháng trước, theo đó đề xuất dành 2.000 tỉ USD cho các chương trình hành động trong vòng 4 năm, thay vì 1.700 tỉ USD trong 10 năm.

Tại sự kiện trên, ông Biden tái khẳng định cam kết tham gia trở lại vào Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu mà ông Trump đã rút khỏi hồi năm 2017, cấp ngân sách cho việc xây mới 1,5 triệu ngôi nhà tiết kiệm năng lượng và ưu tiên phát triển năng lượng tái tạo.

Ông Biden đồng thời cam kết sẽ đảo ngược các quy định về môi trường được Tổng thống Trump ban hành. Ông khẳng định các đề xuất này sẽ giúp Mỹ hướng tới mục tiêu không phát thải CO2 trước năm 2050.

Trong một phản ứng, Tổng thống Trump chỉ trích kế hoạch khí hậu của ông Biden đi ngược lại lợi ích của ngành năng lượng Mỹ đồng thời làm suy yếu nền kinh tế nước này.

Kế hoạch của ông Biden được công bố trong bối cảnh các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ứng cử viên này nhận được tỉ lệ ủng hộ cao hơn so với ông Trump trong nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, trong lĩnh vực kinh tế, cử tri Mỹ vẫn cho rằng Tổng thống Trump có ưu thế hơn.

Phan An

Bạn đang đọc bài viết Ứng cử viên Biden công bố kế hoạch khí hậu trị giá 2.000 tỉ USD. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Lư Sơn, khát vọng tầm long
Câu chuyện về núi tổ Lư Sơn, nhà sư núi Đá Trắng và Lê Lợi..., phảng phất ẩn chứa không khí đi tìm những long mạch nhằm sản sinh ra hiền tài, linh khí, khát vọng ngàn năm về sự trường tồn và thịnh vượng của dân tộc.

Tin mới

Ấn Độ: Ô nhiễm không khí từ nhà ra phố
Người dân Ấn Độ trong những năm gần đây phải đón bình minh trong bầu không khí ô nhiễm nặng. Những nguồn gây ô nhiễm không khí từ trong nhà đến ngoài trời khiến tuổi thọ của người dân của nước này giảm xuống mức trầm trọng.