Thứ tư, 29/11/2023 11:35 (GMT+7)
Thứ bảy, 05/08/2023 07:11 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 5/8: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế

Theo dõi KTMT trên

Tỷ giá USD/VND trung tâm hôm nay (5/8) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.825 VND/USD, giữ nguyên so với mức niêm yết đầu tuần.

Tỷ giá USD hôm nay 5/8: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế - Ảnh 1
Ảnh internet.

Tỷ giá USD hôm nay trên thế giới hôm nay 5/8

Theo đó, đồng USD giảm vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại trong tháng 7.

Tỷ giá USD hôm nay 5/8/2023: Tỷ giá USD/VND, USD VCB, USD chợ đen, USD ít biến động cả trong nước và thị trường quốc tế. Tuy nhiên giá NHNN vẫn giữ nguyên.

Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,53%, xuống mốc 102,01. Đồng bạc xanh giảm vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại trong tháng 7.

Mức tăng lương ổn định và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5% cho thấy thị trường lao động tiếp tục thắt chặt. Cụ thể, kết quả cuộc khảo sát của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, Bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 187.000 việc làm vào tháng trước, ít hơn so với dự đoán của các nhà kinh tế là 200.000.

Theo nhận định của giới phân tích, số lượng việc làm thấp hơn dự kiến đã hạn chế đà tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc trong tuần này, cũng như tác động tiêu cực tới tăng trưởng của đồng bạc xanh, sự điều chỉnh tăng giá của đồng đô la sắp kết thúc.

Tỉ giá USD trong nước hôm nay 5/8

Hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 23.400 - 24.966 VND/USD. Tỷ giá bán cũng được Sở giao dịch NHNN cũng đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 24.966 VND/USD.

Tỷ giá USD ngân hàng, tỷ giá ngoại tệ hôm nay và giá USD hôm nay trong nước sáng nay ghi nhận hàng loạt điều chỉnh giảm tại các ngân hàng. Cụ thể, Vietcombank giảm 30 đồng cho mức mua vào là 23.550 và giữ nguyên ở mức bán ra là 23.890. Giá mua và giá bán USD hiện nằm trong khoảng từ 23.400 – 24.100 VND/USD.

M.A

Bạn đang đọc bài viết Tỷ giá USD hôm nay 5/8: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

FLC Faros bị xử phạt vì vi phạm chứng khoán
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros.

Tin mới

Đột phá trí tuệ nhân tạo, góc nhìn từ Chat GPT
Ứng dụng Chat GPT một Chatbot được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, thời gian tới sẽ xuất hiện thêm nhiều ứng dụng, công nghệ mang tính đột phá.
Tái tuần hoàn phế thải rơm trấu để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm
Chuyên gia của Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQG Hà Nội đã cố vấn chuyên môn cho nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến trong Dự án “nghiên cứu tái tuần hoàn phế thải rơm trấu và xương động vật để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm.