Thứ ba, 16/07/2024 08:57 (GMT+7)
Thứ ba, 04/06/2024 09:27 (GMT+7)

Tuổi trẻ Quảng Bình chung tay làm sạch môi trường biển

Theo dõi KTMT trên

Sáng ngày 2/6, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các tổ chức, đơn vị đồng hành triển khai Chiến dịch "Clean up Viet Nam - lần 6" với chủ đề "đánh bại ô nhiễm nhựa”.

Đây là chương trình được triển khai nhằm phát huy tinh thần tiên phong, đoàn kết, bản lĩnh và sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ hướng về cộng đồng, bảo vệ môi trường. Chiến dịch đã thu hút hơn 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên và người dân tham gia hưởng ứng chiến dịch.

Tuổi trẻ Quảng Bình chung tay làm sạch môi trường biển - Ảnh 1
Quang cảnh lễ phát động Chiến dịch "Clean up Viet Nam - lần 6".

Chương trình nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, các cấp, ngành và cộng đồng về tầm quan trọng của đại dương đối với đời sống con người, từ đó cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên môi trường biển và thúc đẩy sự phát triển du lịch. Qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa lối sống xanh - sống trách nhiệm trong mỗi người, ngày càng có thêm nhiều đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên, thiếu niên nhi đồng và người dân yêu môi trường cùng đồng hành trong hoạt động, chiến dịch hành động bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp.

Ông Phan Xuân Hào, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình cho biết, Ngày Môi trường Thế giới năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt, hướng tới khơi nguồn cảm hứng và thúc đẩy tư tưởng của con người, hướng toàn thế giới tới các hoạt động tích cực bảo vệ môi trường. Vấn đề bảo vệ môi trường không chỉ trong ngày một ngày hai mà phải duy trì thường xuyên, liên tục. Vì vậy, việc bảo vệ môi trường, bảo vệ biển, đảo là nhiệm vụ quan trọng, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân. Chúng ta hãy cùng chung tay với thế giới để bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, biển và hải đảo ngay từ những hành động cụ thể, thiết thực nhất, từ đó lan tỏa và đóng góp vào sự phát triển bền vững trong tương lai.

Tuổi trẻ Quảng Bình chung tay làm sạch môi trường biển - Ảnh 2
Các đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương thu gom rác thải tại khu vực ven biển Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng quà cho các tình nguyện viên xuất sắc tham gia chiến dịch. Dịp này, Ban tổ chức và Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cũng đã tặng cờ Tổ quốc và áo phao cho ngư dân, tiếp thêm động lực giúp họ vươn khơi bám biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo quê hương. Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã hỗ trợ 1 ca nô và huy động 2 tàu thuyền của người dân địa phương tham gia vớt rác trên sông Nhật Lệ.

Ngay sau buổi lễ, cán bộ, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên và người dân đã sôi nổi tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường và thu gom rác thải từ bãi biển Mỹ Cảnh đến khu vực Quảng trường biển Bảo Ninh, Tượng đài Mẹ Suốt, công viên Đồng Hải; vớt rác hai bên bờ trên sông Nhật Lệ (TP. Đồng Hới), bờ kè cầu Nhật Lệ, khu vực Trạm gác Đồn Biên phòng Nhật Lệ... Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên và tình nguyện viên đã phát tờ rơi tuyên truyền và tặng 200 túi đựng bảo vệ môi trường cho người dân tại chợ Đồng Hới và siêu thị Co.op Mart.

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Tuổi trẻ Quảng Bình chung tay làm sạch môi trường biển. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cát Bà: Cách nào hướng tới “điểm đến 4 mùa”?
Là điểm đến yêu thích của du khách, Cát Bà có rất nhiều hoạt động thú vị vào các thời điểm khác trong năm mà chưa nhiều người biết đến. Mấu chốt là làm sao đánh thức và khai thác hết tiềm năng để đưa Cát Bà thành điểm đến 4 mùa.
Bình Dương: Điểm đến FDI sáng giá
Bình Dương với nhiều lợi thế vượt trội, đang ngày càng khẳng định vị thế là địa điểm thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã thu hút 825 triệu USD vốn FDI, xếp thứ ba cả nước sau TP.HCM và Hà Nội.