Thứ bảy, 13/08/2022 21:42 (GMT+7)
Thứ năm, 12/08/2021 06:57 (GMT+7)

Tunisia ghi nhận mức nhiệt kỷ lục lên tới 49 độ C

Theo Viện Khí tượng Tunisia, nhiệt độ ghi nhận tại thủ đô Tunis ngày 10/8 lên tới 49 độ C - vượt qua mức nhiệt độ nóng kỷ lục ghi nhận trước đó là 46,8 độ C vào năm 1982.

Viện Khí tượng Tunisia cho biết, khu vực miền Bắc nước này đang trải qua đợt nắng nóng cao điểm, khiến nhiệt độ ngày 10/8 tăng lên các mức cao kỷ lục, trong đó thủ đô Tunis ghi nhận mức nhiệt lên tới 49 độ C.

Tunisia ghi nhận mức nhiệt kỷ lục lên tới 49 độ C - Ảnh 1
Tunisia đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục. (Ảnh: Reuters)

Tại một số khu vực của Tunisia, nhiệt độ cao đã dẫn tới mất điện ở nhiều nơi do nhiều người sử dụng điều hòa nhiệt độ dẫn tới hệ thống điện bị quá tải.

Theo Viện Khí tượng Tunisia, nhiệt độ ghi nhận tại thủ đô Tunis ngày 10/8 đã vượt qua mức nhiệt độ nóng kỷ lục ghi nhận trước đó là 46,8 độ C vào năm 1982.

Cùng với Tunis, các thành phố phía Bắc của Tunisia là Bizerte và Beja cũng ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục trong ngày 10/8.

Trước đó, ngày 9/8, Liên Hợp Quốc đã cảnh báo rằng biến đổi khí hậu gần như đã gần vượt ngoài tầm kiểm soát và thế giới gần như chắc chắn phải đối mặt với những tác động của biến đổi khí hậu trong nhiều thập kỷ, nếu không muốn nói là nhiều thế kỷ tới.

Tại khu vực Địa Trung Hải, nhiệt độ cao tuần trước là một trong những nguyên nhân dẫn tới các vụ cháy rừng tại Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Algeria.

Minh Dương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tunisia ghi nhận mức nhiệt kỷ lục lên tới 49 độ C. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Giải pháp nào để cứu “lá phổi xanh” ngưng chảy máu
Trong những năm gần đây, nhiều diện tích rừng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng bị suy giảm do hoạt động vi phạm lâm nghiệp. Việc mất rừng đã gây ảnh hưởng lớn tới môi trường, hệ sinh thái và tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ngập lụt là hệ quả của việc san lấp ao hồ?
Vấn đề ngập lụt “phố thành sông” luôn có tính thời sự và thu hút sự quan tâm của người dân Hà Nội trong thời gian gần đây. Mỗi lần mưa lớn không những gây cản trở đi lại, sinh hoạt mà còn thiệt hại lớn về vật chất.
Cập nhật tin tức môi trường nổi bật nhất ngày 12/8
Bão số 2 làm 11 người chết và mất tích; Khuyến khích doanh nghiệp và hộ gia đình tham gia xử lý chất thải rắn sinh hoạt; Thủy sản chết hàng loạt, người dân Phú Yên thiệt hại gần 2,5 tỷ đồng... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 12/8.

Tin mới

BR-VT: Tạo động lực đột phá cho các khu công nghiệp
Theo các chuyên gia, Nghị định 35 của Chính Phủ về quản lý các KCN có hiệu lực đã gỡ vướng nhiều vấn đề cho doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội tại các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước và tỉnh BR- VT nói riêng.