Chủ nhật, 01/11/2020 02:04 (GMT+7)
Thứ ba, 22/09/2020 17:02 (GMT+7)

Từ 10/10, 71 tuyến xe hoạt động tại Bến xe Miền Đông mới

Sáng 22/9, Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông đã gặp gỡ các đơn vị vận tải trong bến thông báo việc di dời các tuyến xe từ Bến xe Miền Đông hiện hữu về Bến xe Miền Đông mới giai đoạn 1.

Cụ thể, ngày 10/10, 71 tuyến xe cố định từ Quảng Trị trở ra các tỉnh phía bắc hoạt động tại Bến xe Miền Đông hiện hữu sẽ di dời và hoạt động tại Bến xe Miền Đông mới (quận 9).

Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông, Nguyễn Hoàng Huy cho biết, để hỗ trợ hành khách thuận tiện đón xe cũng như các doanh nghiệp ổn định hoạt động trong thời gian di dời, trong thời gian ba tháng từ ngày 10-10, đơn vị vận tải được lưu đậu tạm thời và đón trả khách tại bến xe hiện hữu trước khi bến xe mới hoàn tất các thủ tục xuất bến theo quy định.

Các tuyến xe liên tỉnh hoạt động tại Bến xe Miền Đông cũ.

Ngoài ra, bến xe hiện hữu sẽ tổ chức bán vé ủy thác cho các tuyến đường có đầu bến tại bến xe mới, riêng đơn vị vận khuyến khích tổ chức xe trung chuyển giữa hai bến để hỗ trợ hành khách đi lại.

Nhiều doanh nghiệp vận tải đồng tình việc di dời trước một số tuyến xe liên tỉnh ra Bến xe Miền Đông mới nhưng cũng tỏ lo ngại tình trạng “xe dù bến cóc” núp bóng xe hợp đồng vẫn còn hoạt động sẽ ảnh hưởng đến việc khai thác hoạt động trong bến. Một số doanh nghiệp cũng lo lắng việc di dời các tuyến xe ra Bến xe Miền Đông mới sẽ khiến sản lượng hành khách giảm do các phương tiện kết nối và hạ tầng như metro, hầm chui cho khách bộ hành chưa thi công xong; việc phát sinh chi phí thuê nhân viên đặt thêm quầy vé tại bến xe mới…

Theo Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh, thành phố sẽ bố trí tám tuyến xe buýt gồm tuyến 67, 55, 76, 150, 601, 602, 603 và 604 để tạo điều kiện cho người dân di chuyển thuận tiện từ thành phố ra khu vực Bến xe Miền Đông mới.

Công trình Bến xe Miền Đông mới đã nhiều lần lùi ngày đưa vào vận hành vì một số hạng mục thi công chưa hoàn tất, trong đó có các công trình phụ trợ kết nối giao thông phía trước bến xe.

Qúy Hiền

Bạn đang đọc bài viết Từ 10/10, 71 tuyến xe hoạt động tại Bến xe Miền Đông mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 - 0899 168 899 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

An ninh nước vì sự phát triển bền vững của Việt Nam
Ngày 29/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - VUSTA chủ trì tổ chức hội thảo thường niên các tổ chức xã hội năm 2020. Năm nay, chủ đề của hội thảo mang tên “An ninh nước vì sự phát triển bền vững của Việt Nam”.

Tin mới

Cơn khát thủy điện: Được và mất
Với lợi thế về địa hình, nhiều sông suối, độ dốc cao… những năm qua, nhiều tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đã coi thủy điện là “con gà đẻ trứng vàng”. Nhưng, những hệ lụy mà thủy điện mang lại không ai có thể lường trước được.
Đồng bào vùng lũ đang thực sự cần gì?
Bên cạnh việc ghi nhận những nghĩa cử thắm tình đồng bào thì việc hỗ trợ, cấp phát lương thực, thực phẩm tại vùng lũ phát sinh ra những yêu cầu mới đòi hỏi các tổ chức, cá nhân cần tính toán phương án hỗ trợ phù hợp.
Thủy điện nhỏ trong bài toán kinh tế và các nguy cơ
Người dân miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với những trận lũ lụt lịch sử liên tiếp. Nguyên nhân chính được lý giải là do thiên tai, thời tiết ngày càng cực đoan nhưng cũng có ý kiến cho rằng, có phần trách nhiệm của các công trình thủy điện nhỏ.