Thứ sáu, 30/10/2020 06:29 (GMT+7)
Thứ năm, 13/08/2020 19:06 (GMT+7)

Trung ương Đoàn ký kết thoả thuận hợp tác nhằm bảo vệ môi trường

Chiều 13/8, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn và Công ty Cổ phần Giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường Plaumai Eco đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc thúc đẩy tuyên truyền các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Theo đó, anh Nguyễn Bình Minh - Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn và ông Nguyễn Mạnh An - Tổng Giám đốc Cty Plaumai Eco ký thỏa thuận hợp tác.

Thông qua thỏa thuận hợp tác, T.Ư Đoàn và Plaumai Eco mong muốn phát huy thế mạnh của hai bên, góp phần mang lại lợi ích chung cho xã hội. Đồng thời, góp phần thiết thực và triển khai có hiệu quả Quyết định 894/QĐ-TTg ngày 17/7/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2019 - 2022”; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, triển khai những hoạt động cụ thể thiết thực trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

trung uong doan ky ket thoa thuan hop tac nham bao ve moi truong
Đồng chí Nguyễn Bình Minh - Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn và ông Nguyễn Mạnh An - Tổng Giám đốc Cty Plaumai Eco ký thỏa thuận hợp tác.

Theo nội dung ký kết, Plaumai Eco sẽ đồng hành và hỗ trợ triển khai các hoạt động trồng cây xanh trên toàn quốc triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh”; đồng hành và hỗ trợ kinh phí trên cơ sở đề xuất của T.Ư Đoàn trong việc tổ chức cuộc thi “Sáng kiến bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu” với kinh phí tối thiểu là 50 triệu đồng; đồng hành và hỗ trợ kinh phí trên cơ sở đề xuất của T.Ư Đoàn trong triển khai các chương trình “Nâng cao văn hóa giao thông trên địa bàn thanh niên nông thôn”, với kinh phí tối thiểu là 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công ty Plaumai Eco sẽ ưu tiên cung cấp các sản phẩm giảm khí thải, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường với mức giá cạnh tranh và có chính sách phù hợp với điều kiện của các cấp bộ đoàn. Ngoài ra sẽ hỗ trợ ít nhất 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2020 – 2022, tương ứng với mỗi sản phẩm là 01 thanh gốm plaumai eco bán ra thị trường Công ty sẽ hỗ trợ 5.000 đồng.

trung uong doan ky ket thoa thuan hop tac nham bao ve moi truong
Chị Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng ban Thanh niên Nông thôn T.Ư Đoàn phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, chị Nguyễn Thị Thu Vân - Trưởng Ban thanh niên Nông thôn T.Ư Đoàn cho hay: “Thông qua thỏa thuận hợp tác, chúng tôi cũng mong muốn góp phần nâng cao nhận thức cho các đoàn viên, thanh niên về tác hại của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường; tổ chức các hoạt động môi trường sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên; tổ chức các sân chơi về ứng phó biến đổi khí hậu và giảm thiểu ô nhiễm môi trường bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường, các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội...”.

Thỏa thuận ký kết mong muốn phát huy thế mạnh của hai bên, góp phần mang lại lợi ích chung cho xã hội. Thỏa thuận hợp tác đến hết năm 2022.

trung uong doan ky ket thoa thuan hop tac nham bao ve moi truong
Ông Nguyễn Mạnh An - Tổng Giám đốc Cty Plaumai Eco phát biểu tại chương trình.

Ông Nguyễn Mạnh An hy vọng sẽ cùng với Trung ương Đoàn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp giúp nâng cao tính tự chủ của nền kinh tế nước nhà, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, duy trì và phát triển các hoạt động vì cộng đồng và xã hội.

Chia sẻ tại chương trình, ông Nguyễn Mạnh An - Tổng giám đốc Plaumai Eco cho biết: “Chúng tôi mong muốn được cùng với các đoàn viên thanh niên trên cả nước trở thành ngọn cờ đầu, chung tay cùng toàn xã hội trong việc đẩy lùi ô nhiễm không khí, chất lượng không khí được cải thiện tốt hơn. Cùng với đó, tuyên truyền nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc phát triển các giải pháp tiết kiệm nhiên liệu, sử dụng các sản phẩm xanh, các sản phẩm hữu cơ thay thế nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường. Trong buổi lễ này, chúng tôi cũng mong muốn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, giúp nâng cao tính tự chủ của nền kinh tế nước nhà".

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

trung uong doan ky ket thoa thuan hop tac nham bao ve moi truong
trung uong doan ky ket thoa thuan hop tac nham bao ve moi truong
trung uong doan ky ket thoa thuan hop tac nham bao ve moi truong
trung uong doan ky ket thoa thuan hop tac nham bao ve moi truong

Nguyễn Luận

Bạn đang đọc bài viết Trung ương Đoàn ký kết thoả thuận hợp tác nhằm bảo vệ môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 - 0899 168 899 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam
Vụ sạt lở đất kinh hoàng tại xã Trà Leng và Trà Vân (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) tối 28/10 khiến 53 người bị vùi lấp. Tới 23h, 7 thi thể đã được tìm thấy.

Tin mới

Thủy điện nhỏ, tác hại lớn
Không thể phủ nhận những lợi ích kinh tế mà các dự án thuỷ điện vừa và nhỏ mang lại, tuy nhiên trong bối cảnh người dân đang đối mặt với lũ lụt thì vấn đề quy hoạch, xây dựng các thuỷ điện vừa và nhỏ cũng cần đặt ra.