• Thứ sáu 29/05/2020 05:06
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Trung Quốc: Cháy rừng lan rộng tại hai tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam

Theo Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp, hơn 3.000 người và bốn máy bay trực thăng đã được huy động để dập tắt những đám cháy tại tỉnh Tứ Xuyên.
Tây Nguyên quay cuồng trong khô hạn Tàn phá thiên nhiên chính là huỷ hoại môi trường sống của con người Nhiều công trình thủy lợi hết nước, hàng nghìn ha cây trồng mất trắng
trung quoc chay rung lan rong tai hai tinh tu xuyen va van nam
Cháy rừng tại Tứ Xuyên. (Nguồn: news.cgtn.com)

Sở Cứu hỏa tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) ngày 30/3 cho biết đã nâng mức độ ứng phó với cháy rừng lên cấp 3 do một đám cháy rừng đã lan tới một khu vực rộng lớn ở tỉnh này.

Vụ cháy bắt đầu bùng lên vào lúc 19h30 (giờ địa phương) ngày 28/3 tại huyện Mộc Lý và lan rộng với diện tích khoảng hơn 30 hecta kể từ 11h ngày 30/3. Ngoài đám cháy này, một vụ cháy rừng khác đã xảy ra tại huyện Miện Ninh.

Theo Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp, hơn 3.000 người và bốn máy bay trực thăng đã được huy động để dập tắt những đám cháy trên.

Cùng ngày, chính quyền tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cho biết đã xảy ra một vụ cháy rừng tại tỉnh này. Đám cháy bùng lên tại huyện Ngọc Long thuộc thành phố Lệ Giang vào trưa ngày 29/3 và lan rộng với diện tích hơn 40 hecta.

Để dập tắt đám cháy, chính quyền địa phương đã huy động 579 người cùng nhiều phương tiện chữa cháy.

Kể từ 11h05 ngày 30/3, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Không có ai bị thương vong và vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy trên.

Văn Khoa
Theo Vietnamplus
Xem phiên bản mobile