Thứ ba, 21/05/2024 13:47 (GMT+7)
Thứ bảy, 13/04/2024 16:00 (GMT+7)

TP.HCM: Tuyên truyền, vận động người dân không xả rác ra đường, kênh rạch

Theo dõi KTMT trên

UBND TP.HCM vừa Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch, xanh và thân thiện môi trường” trong năm 2024.

Theo đó, Kế hoạch của UBND TP.HCM với mục tiêu chung là tiếp tục duy trì những giải pháp được đánh giá đạt hiệu quả để triển khai thực hiện cuộc vận động, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét về vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị trú đóng trên địa bàn TP.HCM.

TP.HCM: Tuyên truyền, vận động người dân không xả rác ra đường, kênh rạch - Ảnh 1
TP.HCM đề ra chỉ tiêu 100% khu phố - ấp - sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch.

Bên cạnh đó, đề xuất các giải pháp triển khai nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế trong năm 2023 để việc triển khai thực hiện Cuộc vận động đạt hiệu quả, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong giai đoạn 2022 – 2025.

Trong năm 2024, TP.HCM đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu gồm: 80% phương tiện thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn được chuyển đổi, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng vệ sinh và bảo vệ môi trường theo quy định; 80% trạm trung chuyển đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định hiện hành.

Đồng thời, 100% khu phố - ấp - sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch; tiểu thương tại các chợ dân sinh giảm 70% sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong việc đóng gói, đựng sản phẩm cho khách hàng; 95% phường - xã - trị trấn đạt tiêu chí “Phường - xã - thị trấn sạch, xanh và thân thiện môi trường”.

UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì tổ chức các sự kiện truyền thông về bảo vệ môi trường cấp TP, xây dựng tài liệu tuyên truyền, tổ chức các hoạt động phù hợp (tập huấn, hội thi, hội thảo, giải thưởng...) nhằm thúc đẩy các phong trào bảo vệ môi trường, tuyên dương và nhân rộng các mô hình tiêu biểu, gương điển hình trong công tác bảo vệ môi trường.

UBND TP.HCM yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND TP. Thủ Đức và các quận huyện có trách nhiệm triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công.

Định kỳ trước ngày 10/6 và 1/12/2024, báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao cho UBND TP.HCM (thông qua Sở Tài nguyên và Môi trường).

Phạm Thạch

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Tuyên truyền, vận động người dân không xả rác ra đường, kênh rạch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới