Chủ nhật, 03/07/2022 04:11 (GMT+7)
Thứ tư, 05/01/2022 13:00 (GMT+7)

TP.HCM: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong phát triển năng lượng

TP.HCM sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 nhằm tổ chức triển khai có hiệu quả chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030.

Kế hoạch nhằm phấn đấu đạt mức tiết kiệm năng lượng từ 5 - 7% tổng tiêu thụ toàn thành phố trong giai đoạn 2019 - 2025; Giảm mức tổn thất điện năng xuống thấp hơn 3,5%; bảo đảm 100% doanh nghiệp vận tải trọng điểm có chương trình phổ biến kỹ năng điều khiển phương tiện/giải pháp kỹ thuật trong khai thác, sử dụng phương tiện giao thông cơ giới theo hướng tiết kiệm năng lượng.

TP.HCM: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong phát triển năng lượng - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Phấn đấu vận động đạt 70% doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp và 50% doanh nghiệp hoạt động trong cụm công nghiệp được tiếp cận, áp dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Đảm bảo 100% cơ sở tiêu thụ năng lượng trọng điểm áp dụng hệ thống quản lý năng lượng theo quy định...

TP.HCM sẽ đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, vận động cộng đồng, thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường; phát triển, phổ biến các trang thiết bị hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, từng bước loại bỏ các trang thiết bị hiệu suất thấp; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với các cơ sở sản xuất và lĩnh vực phân phối điện năng, trong các tòa nhà, trong lĩnh vực giao thông vận tải và chiếu sáng đô thị, trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo việc thực thi tiết kiệm điện được các cơ sở triển khai thực hiện tốt…

Nguyễn Thu

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong phát triển năng lượng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Làm gì để bảo vệ môi trường ở các KCN?
Trước những bất cập trong công tác bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế bền vững ở các KCN truyền thống thì hướng phát triển KCN sinh thái được coi là giải pháp để hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Tin mới

Làm gì để bảo vệ môi trường ở các KCN?
Trước những bất cập trong công tác bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế bền vững ở các KCN truyền thống thì hướng phát triển KCN sinh thái được coi là giải pháp để hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.