Thứ ba, 17/05/2022 04:25 (GMT+7)
Thứ hai, 17/01/2022 15:00 (GMT+7)

TP.Cần Thơ: Khuyến khích xây dựng cơ sở chăn nuôi bảo vệ môi trường

TP. Cần Thơ giao cho các Sở, ngành thực hiện di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực đông dân cư, khuyến khích xây dựng mô hình chăn nuôi bảo vệ môi trường sinh thái.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ vừa yêu cầu triển khai thực hiện Nghị quyết số 13/2021/NQ-HĐND ngày 8/12/2021 của HĐND Thành phố về ban hành chính sách hỗ trợ di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn.

Chủ tịch UBND Thành phố giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các Sở, ban ngành thành phố, UBND quận, huyện và các cơ quan có liên quan tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 13/2021/NQ-HĐND ngày 8/12/2021 của HĐND Thành phố; Ban hành văn bản hướng dẫn quy trình, thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn thành phố; 

Tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật về chăn nuôi; Định kỳ hàng năm báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện để báo cáo HĐND Thành phố theo quy định.

TP.Cần Thơ: Khuyến khích xây dựng cơ sở chăn nuôi bảo vệ môi trường - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính cân đối nguồn kinh phí thực hiện các chính sách khuyến khích, hỗ trợ về chăn nuôi, thú y theo các chương trình, kế hoạch, đề án, dự án đã được phê duyệt; Tiếp tục kêu gọi, vận dụng, các chủ trương và chính sách hiện hành để hỗ trợ, hướng dẫn nhằm thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi trên địa bàn.

Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT tăng cường thông tin tuyên truyền về chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn TP.Cần Thơ và các văn bản có liên quan.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định, chính sách hỗ trợ di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn. 

Đồng thời, chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn rà soát lại các cơ sở chăn nuôi nằm trong khu vực không được phép chăn nuôi theo quy định tại Nghị quyết số 09/2020/NQ-HĐND ngày 10/7/2020 của HĐND Thành phố về quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến trên địa bàn đã được thống kê và báo cáo UBND quận, huyện tại thời điểm tháng 8/2020.

Yêu cầu thành lập tổ kiểm tra, giám sát, thẩm định và Quyết định phê duyệt danh sách các cơ sở chăn nuôi phải di dời ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn quản lý (các trường hợp phát sinh xây mới hoặc tăng quy mô nuôi tại các khu vực không được phép chăn nuôi sẽ không được Nhà nước hỗ trợ theo quy định);

Xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí và lộ trình thực hiện di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn gửi Sở Tài chính tổng hợp, trình UBND thành phố phân bổ nguồn vốn để thực hiện.

Bố trí, địa điểm phát triển chăn nuôi phù hợp với tiềm năng, lợi thế và quy hoạch của địa phương; Khuyến khích, vận động các công ty, doanh nghiệp có năng lực đầu tư xây dựng, mở rộng quy mô trang trại chăn nuôi gắn với tiêu thụ theo nguyên tắc chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh và bảo vệ môi trường sinh thái.

Nguyễn Thật

Bạn đang đọc bài viết TP.Cần Thơ: Khuyến khích xây dựng cơ sở chăn nuôi bảo vệ môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Dự báo thiếu điện cục bộ trong mùa nóng 2022
Theo dự báo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong các tháng cao điểm mùa nóng năm 2022 sẽ xảy ra tình trạng thiếu điện cục bộ. Do đó, Bộ đề xuất vận hành linh hoạt hồ chứa để bảo đảm an ninh năng lượng.

Tin mới

Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 16/5
Vĩnh Long phê duyệt Đồ án quy hoạch Khu đô thị sinh thái du lịch Cồn Chim với diện tích hơn 72 ha; “Bắt mạch” thị trường bất động sản, tìm cơ hội cho nhà đầu tư; Siết hay không siết tín dụng bất động sản?… là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.
Cấp bách bảo vệ tài nguyên nước dưới đất
Trước thực trạng sụt lún đất, suy thoái nguồn nước dưới đất xảy ra tại nhiều địa phương, Bộ TN&MT yêu cầu đẩy mạnh công tác bảo vệ tài nguyên nước ngầm, kịp thời khắc phục, trám lấp các loại giếng khoan không sử dụng, không để ảnh hưởng tới người dân.