Thứ ba, 23/07/2024 10:23 (GMT+7)
Thứ năm, 13/04/2023 08:19 (GMT+7)

TP. HCM: CITENCO dán tem nhận diện cho gần 200 xe rác nhằm ngăn rác

Theo dõi KTMT trên

Nhằm ngăn chặn việc đổ trộm rác thải, CITENCO và TP. Thủ Đức đã dán tem nhận diện cho gần 200 phương tiện thu gom rác dân lập tại TP. Thủ Đức.

TP. HCM: CITENCO dán tem nhận diện cho gần 200 xe rác nhằm ngăn rác - Ảnh 1
CITENCO dán tem nhận diện xe rác nhằm hạn chế việc đổ trộm rác thải trên địa bàn TP. Thủ Đức (Ảnh CITENCO)

Theo đó, ngày 12/04 vừa qua, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP. HCM (CITENCO) đã kết hợp cùng Phòng TN&MT TP. Thủ Đức, Công ty TNHH MTV Công ích quận Thủ Đức; Công ty TNHH MTV Công ích quận 2 và Uỷ ban nhân dân các phường có liên quan triển khai dán tem (logo) giúp nhận diện các xe thu gom rác dân lập đổ về tất cả các Trạm trung chuyển trên địa bàn TP. Thủ Đức. 

Thông tin về vấn đề này, ông Cao Văn Tuấn, Trưởng phòng Phòng công nghệ môi trường và kiểm tra chất lượng CITENCO cho biết, việc dán tem nhận diện cho các phương tiện thu gom được thiết kế đặc biệt, tem nhận diện mỗi trạm sẽ được ký hiệu bởi một màu khác nhau giúp cho công nhân vận hành, quản lý trạm dễ dàng nhận biết các xe đổ về trạm mình. Trên tem nhận diện ngoài thông tin thể hiện về số chuyến, khối lượng thu gom, biển số đăng ký, loại phương tiện, nơi thu gom thì tem nhân diện còn có ký hiệu đặc biệt và được Công ty dán tem đảm bảo nhằm tránh tình trạng làm nhái, làm giả tem nhận diện. 

Đồng thời, tem nhân diện được cấp theo quy trình chặt chẽ, theo đó các phương tiện sẽ được cấp tem nhận diện theo danh sách đã đăng ký và được Uỷ ban nhân dân các phường xác nhận; được thẩm định, đối chiếu cũng như có sự thống nhất giữa Công ty và Phòng Tài nguyên và Môi trường TP.Thủ Đức.

TP. HCM: CITENCO dán tem nhận diện cho gần 200 xe rác nhằm ngăn rác - Ảnh 2
Gần 200 phương tiện thu gom chất thải rắn sinh hoạt của lực lượng rác dân lập trên địa bàn TP. Thủ Đức sẽ được dán tem nhận diện (Ảnh CITENCO)

Việc dán tem nhận diện sẽ giúp địa phương nâng cao công tác quản lý, đảm bảo các trạm luôn được vận hành đúng công suất; giúp kiểm soát tốt nguồn gốc, thành phần, khối lượng chất thải rắn sinh hoạt đổ vào các Trạm và hạn chế được trường hợp các phương tiện thu gom rác ở các địa phương khác đổ vào các Trạm trên địa bàn TP. Thủ Đức. Đồng thời, việc dán tem nhận diện là một trong những bước quan trọng, tạo nền tảng cho việc kết nối hệ thống định vị toàn cầu (GPS) của các phương tiện thu gom chất thải và từng bước tiến tới việc số hoá hoạt động tiếp nhận và quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại các Trạm trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Cũng theo lãnh đạo CITENCO, dự kiến có gần 200 phương tiện thu gom chất thải rắn sinh hoạt của lực lượng rác dân lập sẽ được dán tem nhận diện. Các phương tiện này hiện đang thu gom chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP. Thủ Đức và đổ vào các Trạm trung chuyển như Sở Gà, Linh Xuân, Phước Long A, Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Tây. 

"Đây là đợt thứ hai CITENCO triển khai dán tem giúp nhận diện các xe thu gom rác dân lập đổ về các Trạm trung chuyển tại địa bàn TP. Thủ Đức trên cơ sở rút kinh nghiệm từ đợt một - ngày 06/7/2022 Công ty đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Thủ Đức và các phường triển khai thí điểm dán logo giúp nhận diện các xe thu gom rác dân lập đổ về các Trạm trung chuyển Hiệp Bình Chánh, Long Hòa, Long Trường thuộc TP. Thủ Đức", ông Tuấn cho hay. 

Được biết, tình trạng xe rác từ các địa phương khác đến đổ trộm rác thải là có xảy ra trước đây. Việc dán tem nhận diện giúp việc quản lý trạm trung chuyển rác dễ dàng hơn, nhìn vào tem nhận diện cũng sẽ giúp các trạm trung chuyển tránh tình trạng quá tải, từ đó lượng rác sẽ không còn tình trạng quá tải.

Song Phan

Bạn đang đọc bài viết TP. HCM: CITENCO dán tem nhận diện cho gần 200 xe rác nhằm ngăn rác. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo xuất sắc với nhiều dấu ấn nâng tầm đối ngoại Việt Nam
Đối ngoại là một trong những lĩnh vực in đậm nhiều dấu ấn nổi bật của đồng chí Nguyễn Phú Trọng. Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đồng chí đã ban hành nhiều nghị quyết, chỉ thị về xây dựng đường lối đối ngoại.