Thứ năm, 01/06/2023 16:12 (GMT+7)
Thứ năm, 07/05/2020 18:41 (GMT+7)

Thừa Thiên Huế phấn đấu thu hút được 20 dự án đầu tư với tổng nguồn vốn khoảng 10.000 tỉ đồng

Theo dõi KTMT trên

Trong năm 2020, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ phấn đấu thu hút được 20 dự án của các nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng nguồn vốn khoảng 10.000 tỉ đồng.

Theo đó, các lĩnh vực kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh bao gồm: Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chế biến các sản phẩm nông nghiệp; Du lịch, dịch vụ du lịch, bất động sản; Hạ tầng các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu phi thuế quan; Công nghiệp sản xuất; Kêu gọi đầu tư cho các ngành có ý nghĩa về an sinh xã hội (khám chữa bệnh, công nghiệp dược và vắc-xin, sinh phẩm), giáo dục đào tạo; Công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp lắp ráp, công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may và các ngành công nghiệp phụ trợ khác trong chuỗi giá trị của Khu vực Đông Nam Á, Châu Á Thái Bình Dương.

Thừa Thiên Huế phấn đấu thu hút được 20 dự án đầu tư với tổng nguồn vốn khoảng 10.000 tỉ đồng - Ảnh 1
Lễ động thổ nhà máy chế biến cát.

Đặc biệt, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ ưu tiên đẩy mạnh xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực liên quan công nghiệp 4.0 như công nghiệp công nghệ thông tin, công nghiệp văn hóa khai thác các giá trị văn hóa, di sản của cố đô Huế, công nghệ cao, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, vật liệu mới, công nghệ sinh học và một số ngành liên quan khác phù hợp định hướng phát triển của tỉnh.

Để đạt được chỉ tiêu nêu trên, UBND tỉnh đã đưa ra các nhiệm vụ cụ thể, gồm: Nghiên cứu, đánh giá tiềm năng, thị trường, xu hướng và đối tác đầu tư đối với thị trường trong nước, ngoài nước; Xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ cho hoạt động xúc tiến đầu tư; tổ chức các hoạt động truyền thông, quảng bá, giới thiệu về môi trường, chính sách, tiềm năng và cơ hội đầu tư; Thực hiện các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế về xúc tiến đầu tư; Đào tạo tập huấn, tăng cường năng lực về xúc tiến đầu tư; Chuẩn bị điều kiện sẵn sàng về tiếp cận đất đai để triển khai các dự án trọng điểm...

Thừa Thiên Huế phấn đấu thu hút được 20 dự án đầu tư với tổng nguồn vốn khoảng 10.000 tỉ đồng - Ảnh 2
Nhà máy sản xuất gỗ tại huyện Phong Điền.

Bên cạnh đó, tăng cường hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc tìm hiểu về pháp luật, chính sách, thủ tục đầu tư; tiềm năng, thị trường, đối tác và cơ hội đầu tư; hỗ trợ nhà đầu tư triển khai dự án sau khi được cấp phép đầu tư để đẩy nhanh tiến độ; thủ tục hành chính phục vụ cho hoạt động đầu tư với phương châm “đồng hành cùng doanh nghiệp vì Giấc mơ Huế”.

Trần Bốn

Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên Huế phấn đấu thu hút được 20 dự án đầu tư với tổng nguồn vốn khoảng 10.000 tỉ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Theo thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 1 tháng ra quân (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5) đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 21 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bắc Ninh: Thăm tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp 1/6
Sáng 20/05, lãnh đạo phòng An ninh nội địa – Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi tại nhà tình thương Hương La (xã Tân Lãng, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tin mới

Petrovietnam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
Trong 5 tháng qua, Petrovietnam đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.