TP Hải Dương dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Các đồng chí lãnh đạo TP Hải Dương đã dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890-19/5/2025).
Sáng nay (19.5), Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố Hải Dương đã tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh phường Ái Quốc, thành phố Hải Dương nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2025).



Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo TP Hải Dương cùng đại biểu đã tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa cũng như tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của Người với tỉnh Hải Dương và TP Hải Dương.


Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 5 lần về thăm Hải Dương. Ngày 31/5/1957, trên đường công tác từ Hải Phòng về Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh ghé thăm nhân dân phường Ái Quốc. Bác đã đến thăm một số gia đình trong khu Vũ Thượng, ân cần hỏi thăm đời sống bà con và động viên bà con đoàn kết, tích cực học bình dân học vụ, học văn hóa để cải tiến kỹ thuật sản xuất. Trước khi ra về Bác còn xem lúa mới gặt, nâng quả bí đao mà nhân dân xã trồng được và căn dặn: "Năm nay được mùa nhưng chớ có phụ rau màu".

Khắc ghi, làm theo lời căn dặn của Bác, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Dương luôn nỗ lực, phát huy sức mạnh đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, tiếp tục thực hiện tốt Di chúc và những lời căn dặn của Bác; nguyện mãi mãi trung thành với lý tưởng và con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.
Sông Hồng