Thứ ba, 21/05/2024 15:05 (GMT+7)
Thứ ba, 16/04/2024 14:28 (GMT+7)

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Apple tiếp tục hỗ trợ phát triển xanh, sản xuất xanh

Theo dõi KTMT trên

Sáng ngày 16/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp đón CEO Apple - ông Tim Cook tại Trụ sở Chính phủ.

Sáng 16/4, trong ngày thứ hai của chuyến công tác, đồng thời cũng là ngày cuối cùng tại Việt Nam, Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook đã có buổi gặp mặt với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Trụ sở Chính Phủ. Thủ tướng đánh giá cao và gửi lời cảm ơn tới hãng công nghệ hàng đầu thế giới Apple đã chọn Việt Nam làm nơi mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho hơn 200.000 người dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Apple tiếp tục hỗ trợ phát triển xanh, sản xuất xanh - Ảnh 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đón CEO Apple - ông Tim Cook.
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Apple tiếp tục hỗ trợ phát triển xanh, sản xuất xanh - Ảnh 2
CEO Apple ông Tim Cook ghé thăm Trụ sở Chính phủ.

Được biết, trong chuyến công tác Mỹ vào hồi tháng 5/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm Apple và mời ông Tim Cook ghé thăm Việt Nam. Thủ tướng cũng cảm ơn ông Tim Cook đã nhận lời.

Để góp phần phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và quan hệ chính trị giữa hai nước Việt Nam - Mỹ trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Apple tiếp tục hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện các thể chế, phát triển xanh, sản xuất xanh, năng lượng tái tạo, điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối... hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Qua đây, Thủ tướng cũng mong muốn Apple sẽ đặt Việt Nam là đối tác chiến lược đặc biệt có thể tham gia chuỗi cung ứng, sản xuất toàn cầu, đa dạng hóa thị trường...

Trong buổi gặp mặt, Thủ tướng đã chia sẻ về những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong gần 40 năm qua. Trong đó phải kể đến các yếu tố nền tảng, đường lối phát triển đất nước, chính sách đối ngoại, kinh tế, quốc phòng, văn hóa.

Trước những chia sẻ của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Tim Cook cũng đánh giá cao và bày tỏ mong muốn thúc đẩy các hoạt động hợp tác, đầu tư chất lượng cao tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp sáng ngày 16/4, CEO Apple cho biết, ông thấy chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này rất tuyệt vời. Ông đã được người dân đón tiếp nồng hậu, được tận mắt chứng kiến cộng đồng sáng tạo của Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đầy năng lượng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Apple tiếp tục hỗ trợ phát triển xanh, sản xuất xanh - Ảnh 3
Quang cảnh buổi tiếp đón ông Tim Cook sáng 16/4.
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Apple tiếp tục hỗ trợ phát triển xanh, sản xuất xanh - Ảnh 4
Trong buổi tiếp đón ngày 16/4, ông Tim Cook còn tham quan Trụ sở Chính phủ.

Theo: VTV, TTXVN

Gia Tuệ

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Apple tiếp tục hỗ trợ phát triển xanh, sản xuất xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới