Thứ ba, 23/04/2024 03:20 (GMT+7)
Thứ năm, 27/01/2022 08:00 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm tặng quà Tết tại Quảng Ninh

Theo dõi KTMT trên

Ngày 26/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Biên phòng, công nhân, lao động, người nghèo, đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ninh.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Quốc phòng, Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh.

Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết cán bộ, công nhân viên ngành Than tại Công ty Than Đèo Nai. Phát biểu tại đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao thành tích đạt được của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Công ty Đông Bắc trong năm 2021, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động khai thác, sản xuất, kinh doanh than.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm tặng quà Tết tại Quảng Ninh - Ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân ngành Than.

Thủ tướng cũng ghi nhận công tác chăm lo của TKV và Tổng Công ty Đông Bắc đối với đội ngũ công nhân, thợ lò, từ việc đảm bảo việc làm, thu nhập và an sinh xã hội cho gần 10 vạn người lao động đến việc tổ chức các chuyến xe đưa đón thợ lò và gia đình về quê ăn Tết.

Năm 2022, thách thức, khó khăn sẽ còn lớn hơn, phức tạp hơn nhiều, Thủ tướng yêu cầu ngành Than và tỉnh Quảng Ninh cần chủ động, chuẩn bị chu đáo trong mọi diễn biến.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm tặng quà Tết tại Quảng Ninh - Ảnh 2
Thủ tướng Chính phủ tặng quà Tết cho công nhân lao động ngành Than tiêu biểu và gặp khó khăn.

Về nhiệm vụ của ngành Than thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu cần thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh năng lượng và tăng trưởng cao hơn năm 2021; Đảm bảo sản xuất an toàn, có an toàn mới sản xuất; bảo vệ tốt môi trường trong sản xuất và đổ thải mỏ; Chăm lo tốt hơn đời sống của công nhân lao động nhất là thợ lò, gia đình công nhân nghèo, gia đình có con em công nhân bị tai nạn lao động; Phát huy hơn nữa truyền thống lịch sử hào hùng ngành Than trong giai đoạn mới.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu TKV và ngành điện phải có chiến lược phát triển ổn định, lâu dài trong 5 năm và 10 năm tới; Yêu cầu ngành Than phải chống tiêu cực, tham nhũng, không để thất thoát tài nguyên; Giải quyết bất hợp lý trong cạnh tranh giá bán, thuế xuất nhập khẩu mặt hàng than.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm tặng quà Tết tại Quảng Ninh - Ảnh 3
Thủ tướng Chính phủ tặng quà Tết cho công nhân lao động đang trực tiếp thi công dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành Than đón một mùa xuân mới an toàn, vui tươi, lành mạnh và tràn đầy hạnh phúc, ấm no. Sau Tết, cần tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, chung tay phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và đảm bảo tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Ninh cũng như của cả nước.

Đến thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, công nhân đang thi công dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần lao động hăng say của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân trực tiếp tham gia thi công dự án. Đồng thời động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân nỗ lực, cố gắng hơn nữa để hoàn thành các hạng mục cuối cùng của dự án theo đúng tiến độ đã đặt ra.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm tặng quà Tết tại Quảng Ninh - Ảnh 4
Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác tặng quà, chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ tại các cửa khẩu, lối mở trên địa bàn TP Móng Cái.

Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao quyết tâm, nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong quá trình triển khai dự án. Đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng cũng như việc đôn đốc tiến độ thi công theo từng ngày, từng tuần. Qua đó, kịp thời nắm bắt, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đối với những vị trí thi công chậm cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai. Đây là cách làm cần được nhân rộng, phổ biến trong cả nước.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, đây là dự án đặc biệt, mang tính động lực quan trọng, vì vậy bên cạnh việc đảm bảo tiến độ, chất lượng thi công thì việc bảo vệ cảnh quan môi trường cũng cần phải được chú trọng. Trên dọc tuyến đường cần nghiên cứu bố trí quỹ đất xây dựng các trạm dừng nghỉ có cảnh quan, thiết kế công trình mang dấu ấn đặc trưng để tạo thành các sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm tặng quà Tết tại Quảng Ninh - Ảnh 5
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thắp hương và ghi vào sổ lưu niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Pò Hèn.

Thăm, chúc Tết các lượng chức năng làm nhiệm vụ ở Trạm kiểm soát liên ngành Bắc Luân 2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong năm 2021. Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, trước tình hình dịch Covid-19 dự báo còn diễn biến phức tạp, vì vậy, tỉnh Quảng Ninh nói chung và TP Móng Cái nói riêng cũng như các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ ở đây cần phải chuẩn bị tốt các mục tiêu, kế hoạch, đi cùng các giải pháp cụ thể, phù hợp, lường trước các diễn biến mới mà chưa dự báo được.

Trước hết phải góp phần giữ vững độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển nhanh và bền vững đất nước; thực hiện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn bè tốt, đối tác tin cậy với các nước trên thế giới và là thành viên trách nhiệm với cộng đồng quốc tế; xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ, hội nhập sâu rộng với quốc tế.

Bên cạnh đó, chủ động thích ứng an toàn, hiệu quả với các vấn đề mới nảy sinh; phối hợp hiệu quả, chặt chẽ giữa các lực lượng trên địa bàn và với các lực lượng nước bạn; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn ở biên giới; phòng, chống hiệu quả tội phạm qua biên giới; tích cực chống tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực thi nhiệm vụ của các lực lượng chức năng; gắn bó mật thiết với nhân dân, tôn trọng lắng nghe ý kiến của nhân dân và chăm lo đời sống tinh thần vật chất của nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn; duy trì tốt các biện pháp phòng chống dịch trong khu vực cửa khẩu, lối mở nhằm giữ vững “Vùng xanh an toàn” cho hoạt động xuất nhập khẩu; sớm nghiên cứu xây dựng trung tâm nông sản tại TP Móng Cái và sàn thương mại điện tử.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm tặng quà Tết tại Quảng Ninh - Ảnh 6
Thăm hỏi, động viên nhân dân xã Hải Sơn (TP Móng Cái) và xã Quảng Đức (huyện Hải Hà).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác cũng đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Pò Hèn. Với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, vì sự bình yên, ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng quà Tết cho một số gia đình tại xã Hải Sơn (TP Móng Cái) và xã Quảng Đức (huyện Hải Hà). Tại đây, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cấp ủy, chính quyền, nhân dân và các đơn vị đứng chân trên địa bàn hai xã tiếp tục chú trọng thực hiện tốt các quy định trong công tác phòng, chống dịch; tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc khu vực biên giới đón Tết, vui xuân an toàn, tiết kiệm.

Đồng thời Thủ tướng mong muốn đồng bào ở khu vực biên giới đoàn kết, chung tay cùng với các lực lượng quân đội tích cực tham gia bảo vệ an ninh biên giới quốc gia; tuyệt đối không được để các thế lực thù địch lợi dụng gây chia rẽ, mất đoàn kết dân tộc.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thủ tướng Chính phủ chúc bà con nhân dân cùng các lực lượng đóng quân trên địa bàn biên giới sức khỏe, đoàn kết, đón một cái Tết thật sự đầy ý nghĩa.

Hà Nam

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm tặng quà Tết tại Quảng Ninh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới